Khảo sát cho thấy 45% thanh thiếu niên nghĩ rằng họ biết nhiều về tiền điện tử hơn cha mẹ

Theo một nghiên cứu gần đây, gần một nửa thanh thiếu niên tin rằng họ biết nhiều về tiền điện tử hơn các bậc phụ huynh.

Tiền điện tử

Công ty dịch vụ tài chính Wells Fargo thực hiện nghiên cứu và đã công bố vào ngày 2/6. Có 314 thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 13 đến 17 tham gia khảo sát, cùng với 304 phụ huynh có con cùng độ tuổi đó.

Nghiên cứu báo cáo rằng trong khi 57% thanh thiếu niên vẫn chủ yếu tìm đến cha mẹ của họ để được tư vấn về tiền bạc và tài chính thì 35% học hỏi từ các phương tiện truyền thông xã hội. Cụ thể hơn đối với tiền điện tử, 45% thanh thiếu niên được khảo sát tin rằng họ biết nhiều về tiền điện tử hơn cha mẹ của họ. 50% phụ huynh tham gia có quan điểm tương tự.

Hơn nữa, cuộc khảo sát cho kết quả nhiều nam thanh niên (58%) khẳng định mình biết nhiều về tiền điện tử hơn cha mẹ so với các bạn nữ (33%).

Về mạng truyền thông xã hội, các báo cáo tiếp theo cho thấy thanh thiếu niên chuyển đến TikTok trong số các nền tảng truyền thông xã hội khác để học hỏi về tiền điện tử. Mariana Martinez, nhà tư vấn động lực học gia đình thuộc nhóm Quản lý Tài sản & Đầu tư của Wells Fargo, giải thích:

“Truyền thông xã hội có ảnh hưởng sâu sắc đến các thế hệ trẻ của chúng ta. Những thế hệ đó lớn lên với mạng xã hội và thường tin tưởng vào các nền tảng hơn cha mẹ của họ”.

TikTok là một điểm tập trung nhiều nội dung liên quan đến Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Các báo cáo chỉ ra những video trên nền tảng này được gắn thẻ Bitcoin có gần 4 triệu lượt xem. Trong khi đó, video gắn thẻ #crypto đạt được số lượt xem tương tự, trong vùng 3,4 triệu.

Giới trẻ quan tâm đến tiền điện tử

Cuộc khảo sát này được thực hiện ngay sau khi có đánh giá khoảng 3/4 người trẻ tuổi ở Mỹ Latinh quan tâm đến tiền điện tử. Walter Pimenta, Phó Chủ tịch Cấp cao về Sản phẩm và Đổi mới tại MasterCard LAC, đã nhận xét về sự quan tâm của giới trẻ Mỹ Latinh đối với không gian tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn. Anh cũng trích dẫn các số liệu kết luận trong một cuộc khảo sát mà MasterCard thực hiện hồi đầu tháng 5.

Xem thêm:  Chainalysis huy động được 100 triệu đô la vốn đầu tư mạo hiểm ở mức định giá 1 tỷ đô la

Cụ thể hơn, anh ghi nhận sự quan tâm đặc biệt của thế hệ millennials. Pimenta khẳng định hiện tại có 67% thế hệ millennials sẵn sàng sử dụng tiền điện tử. Con số này nhiều hơn so với năm 2020. Trong khi đó, 79% khác quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về tiền điện tử. Và 76% cho biết họ sẽ sử dụng tiền điện tử khi họ hiểu rõ hơn về chúng.

CEO Binance cảnh báo không nên theo dõi mạng xã hội để giao dịch

Như đã đưa tin, Changpeng Zhao (CZ) cảnh báo những người theo dõi anh ấy không nên giao dịch dựa trên “dòng tweet của người giàu khác”.

Anh ấy tuyên bố:

“Nếu bạn theo dõi một người giàu và điên cuồng theo tweet của họ để giao dịch, bạn sẽ không giàu”.

CEO Binance đã thực hiện một số hành động ám chỉ đến Elon Musk, người được biết đến với việc thúc đẩy giá tiền điện tử bằng những dòng tweet khó hiểu. CZ đã làm rõ quan điểm của mình về các hoạt động của Musk, với một dòng tweet có nội dung:

“Những dòng tweet làm tổn hại đến tài chính của người khác thật không vui và vô trách nhiệm”.

Theo Beincrypto