Khảo sát: 14% người Nga nghĩ rằng tiền điện tử sẽ tiêu diệt tiền Fiat sau 10 năm

Một cuộc khảo sát mới đã tiết lộ các quan điểm khác nhau của người Nga đối với tiền điện tử và tiền pháp định. Cụ thể, một số người được hỏi tin rằng tài sản kỹ thuật số sẽ thay thế fiat trong 10 năm nữa.

Thủ đô Moscow, Nga

Cư dân thủ đô Moscow tin rằng crypto sẽ thay thế Fiat, trong khi những người khác tỏ ra hoài nghi

Theo Nord News, nghiên cứu được thực hiện bởi Ngân hàng Otkritie, một tổ chức tài chính có trụ sở tại Moscow và là một trong mười ngân hàng hàng đầu nước này. Nó cho thấy 14% trong số 1.000 người được khảo sát có niềm tin lạc quan vào tiền tệ kỹ thuật số và những năm tương lai phía trước.

Ngân hàng đã thu thập câu trả lời từ những người trong độ tuổi 18-65 trên khắp các thành phố lớn nhất ở Nga trong khoảng thời gian từ ngày 12 tháng 4 đến ngày 16 tháng 4. Mặc dù 8% số người được hỏi từ khu vực Tây Bắc cho rằng tài sản tiền điện tử sẽ loại bỏ tiền tệ fiat trong 10 năm, 21% cư dân ở Moscow tin khác.

Trên thực tế, bốn trong số mười người ở thủ đô của Nga dự đoán các ngân hàng sẽ tự tái tạo thành “hệ sinh thái kỹ thuật số” khi ngành công nghiệp crypto tiếp tục phát triển và mở rộng vòng tay của mình.

Cuộc khảo sát hỏi về quan điểm truyền thống về tiền pháp định ở Tây Bắc (Northwestern Federal District), thì 34% số người được hỏi “tin rằng tiền điện tử không thể thay thế tiền tệ truyền thống trong bất cứ điều gì”.

Xem thêm:  [HOT] Tài khoản Twitter của Elon Musk, Bill Gates bị hack, kêu gọi người dùng gửi Bitcoin để được nhận lại gấp đôi

Hơn nữa, lập trường trung lập đến từ toàn bộ khu vực Moscow, nơi 46% cư dân được khảo sát tin rằng mọi người nên luôn có cơ hội lựa chọn sử dụng tiền điện tử hay tiền fiat.

Tuy nhiên, 39% số người được hỏi cho rằng “không thể từ bỏ tiền mặt vì không phải khắp nơi trên thế giới đều có thể làm được nếu không có nó”.

Nhìn chung, cuộc khảo sát này phù hợp với những cuộc khảo sát gần đây do Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) công bố. Như BlogDeFi đã báo cáo vào tháng 10 năm 2020, tiền điện tử được liệt kê ở Nga là phương tiện đầu tư phổ biến lớn thứ năm với tỷ lệ phần trăm khoảng 17%.

Các tác giả của WGC đã chỉ ra rằng đầu tư tiền điện tử đang diễn ra ở Nga mặc dù các quy định trong khu vực khá xám xịt.

Hòa Thân

Theo News Bitcoin