‘Kháng cự là vô ích’ – 5 điều cần xem trong Bitcoin tuần này

Một diễn biến bất ngờ chào đón những hodler Bitcoin (BTC), với mức 66.000 đô la vào thời điểm hiện tại.

'Kháng cự là vô ích' - 5 điều cần xem trong Bitcoin tuần này

Biểu đồ giá BTCNguồn: Tradingview

Sau nhiều ngày tiến triển chậm chạp một cách đáng kinh ngạc, Bitcoin cuối cùng đã có một động thái đột phá để vượt qua các mức quan trọng.

Một số người cho rằng BTC hiện đã sẵn sàng để đi theo đường “parabol”, nó đã nằm trong tầm ngắm của các trader một lần nữa sau một tuần bị chi phối bởi mức cao kỷ lục trong altcoin.

Liệu “Moonvember” có bắt đầu sống đúng với tên gọi của nó không? Hãy cùng xem xét điều gì có thể làm thay đổi thị trường trong những ngày tới.

Khoảng trống hợp đồng tương lai 

Phải mất một tuần kiên nhẫn, phe bò cuối cùng cũng quay trở lại thị trường, lấy lại mức cao nhất mọi thời đại (ATH) 64.900 đô la từ tháng 4.

Một điều thường xảy ra trong các đợt bull run là giá tăng với tốc độ chóng mặt và lần này nến một giờ đã chứng kiến $2.000 được thêm vào giá giao ngay.

Thời điểm này thật hoàn hảo vì nó đến ngay trước khi đóng nến tuần, do đó, cho phép biểu đồ hàng tuần đạt mức cao kỷ lục mới là 63.270 đô la.

CEO và nhà sáng lập Digital Currency Group, Barry Silbert cũng phải thốt lên: “Một tuần đặc biệt”.

Người dẫn chương trình podcast Scott Melker đã đăng một biểu đồ cho thấy xu hướng breakout của Bitcoin.

“Kháng cự là vô ích”.

Cùng với mức ATH hàng tuần là một cột mốc quan trọng khác đối với thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn, vốn hóa thị trường tiền điện tử lần đầu tiên vượt qua 3.000 tỷ đô la.

Tiềm năng dài hạn của Bitcoin vẫn lạc quan, với các nhà phân tích tin rằng lợi nhuận khủng của nó trong chu kỳ này vẫn sẽ xảy ra.

“Những người đang nghĩ rằng đã quá muộn để mua BTC không nhận ra rằng nó vẫn có thể tăng cao hơn rất nhiều trong chu kỳ này”, Scott Melker cho biết thêm.

Filbfilb, nhà phân tích và đồng sáng lập sàn giao dịch Decentrader, nói rằng điều chỉnh có thể xảy ra để lấp đầy khoảng trống hợp đồng tương lai CME do thị trường vào thứ Hai sẽ mở cửa cao hơn đáng kể so với mức đóng cửa vào thứ Sáu – phù hợp với những lần trước trong lịch sử.

“Trông có vẻ khá lạc quan, nhưng theo tôi sẽ thoái lui để lấp đầy khoảng trống CME”.

‘Kháng cự là vô ích’ – 5 điều cần xem trong Bitcoin tuần này

Biểu đồ nến 4 giờ của hợp đồng tương lai Bitcoin trên CMENguồn: TradingView

Funding rate tăng lên 

Ngoài khoảng trống CME, một tín hiệu thị trường phái sinh khác có thể tạo ra tình trạng bất ổn về giá vào khung thời gian ngắn.

Dữ liệu tại thời điểm viết bài cho thấy rằng funding rate trên các sàn giao dịch đang quay trở lại lãnh thổ không bền vững.

Mặc dù không cao như trong thời gian Bitcoin hướng đến 67.000 đô la vào tháng 10, funding rate tích cực cao thường dẫn đến sự điều chỉnh giá khi các trader hài lòng với lệnh long.

Tuy nhiên, đối với nhà phân tích Dylan LeClair, điều này không có gì đáng lo ngại, vì không có dấu hiệu rõ ràng nào về sự gia tăng đòn bẩy tài chính.

“BTC tăng 2.000 đô la trong vài giờ qua mà không có sự gia tăng lớn về hợp đồng mở (OI) hợp đồng tương lai hoặc funding rate hợp đồng vĩnh viễn”.

“Hành động giá hiện tại là kết quả của lực bán trên thị trường giao ngay cạn kiệt, chứ không phải do đòn bẩy tăng đột ngột. Không có thanh khoản bên bán = chênh lệch tăng lên”.

‘Kháng cự là vô ích’ – 5 điều cần xem trong Bitcoin tuần này

Biểu đồ funding rate BTCNguồn: Coinglass

Trong khi đó, tâm lý thị trường nói chung đang hướng tới “tham lam cực độ”, được đo lường bởi chỉ số sợ hãi & tham lam tiền điện tử.

Tuy nhiên, ở mức 75/100, chỉ số cho thấy rằng vẫn còn ít nhất 20 điểm để hướng đến mức ATH trước đó.

‘Kháng cự là vô ích’ – 5 điều cần xem trong Bitcoin tuần này

Chỉ số sợ hãi & tham lam tiền điện tửNguồn: Alternative.me

Các thợ đào vẫn không bán Bitcoin 

Trong khi giá tiến gần ATH, các thợ đào Bitcoin tiếp tục thể hiện quyết tâm vững chắc và “hold”, không bán số BTC của họ.

Dữ liệu từ dịch vụ phân tích on-chain CryptoQuant cho thấy dòng tiền chảy ra từ ví của thợ đào, đã không thay đổi trong những tuần và tháng gần đây.

‘Kháng cự là vô ích’ – 5 điều cần xem trong Bitcoin tuần này

Biểu đồ dòng BTC chảy ra của thợ đào Nguồn: CryptoQuant

Có thể có một lý do rất chính đáng – kể từ khi sự kiện halving vào tháng 5 năm 2020, khi doanh thu của thợ đào tính theo BTC giảm 50%, giá trị đô la trong thu nhập của họ đã tăng vọt.

Xem thêm:  Cựu nhân viên ShapeShift bị cáo buộc đánh cắp 90 Bitcoin từ sự tắc trách của sàn giao dịch

“Bất chấp việc giảm thu nhập bằng BTC, doanh thu thợ đào bằng đô la vẫn tăng 550% kể từ sự kiện halving năm 2020 và đạt mức ATH là hơn 62 triệu đô la mỗi ngày”.

Một biểu đồ kèm theo cho thấy mức độ mà các thợ đào đang tận dụng các vị trí của họ và lợi nhuận mà họ nhận được trong suốt chu kỳ halving bốn năm hiện tại.

‘Kháng cự là vô ích’ – 5 điều cần xem trong Bitcoin tuần này

Doanh thu của thợ đào Bitcoin so với biểu đồ giáNguồn: Glassnode 

Như BlogDeFi đã lưu ý trước đây, hành vi của các thợ đào trong Q4 rất khác so với đầu năm.

Dòng ra Q1 cao hơn đáng kể, mặc dù thực tế là nó đang giao dịch ở mức tương đối thấp hơn nhiều so với ngày hôm nay.

Hashrate cho thấy “khả năng phục hồi tuyệt đối”

Đi kèm với tâm lý lạc quan giữa các thợ đào là một câu chuyện tương ứng “chỉ tăng” cho hashrate.

Là thước đo sức mạnh xử lý dành riêng cho việc duy trì blockchain, hashrate của mạng Bitcoin tiếp tục phục hồi sau sự biến động do lệnh cấm của Trung Quốc vào tháng 5.

Trong thời gian kỷ lục, hashrate đã chống lại tất cả tác động từ phái Trung Quốc, khi các miner chuyển đến Hoa Kỳ và một số nước và các hoạt động hiện tại bổ sung vào khả năng của họ.

“Sự phục hồi sau lệnh cấm khai thác của Trung Quốc đã cho thấy khả năng phục hồi tuyệt đối, tính mạnh mẽ và bản chất phi tập trung của mạng Bitcoin”, LeClair viết trong các bình luận trên Twitter.

Hashrate thay đổi tùy thuộc vào ước tính được sử dụng, vì nó không thể được tính toán một cách chính xác. Mức trung bình trong bảy ngày của Blockchain cho biết 161 exahashes mỗi giây (EH/ s) tại thời điểm viết bài, với mức ATH là 168 EH/ s.

‘Kháng cự là vô ích’ – 5 điều cần xem trong Bitcoin tuần này

Biểu đồ hashrate trung bình trong 7 ngày của BitcoinNguồn: Blockchain

Ngoài hashrate, độ khó vẫn được thiết lập tăng thêm khi đã chứng kiến tám lần tăng liên tiếp.

Trong thời gian 5 ngày tới, với mức giá hiện tại, độ khó sẽ tăng thêm khoảng 3% nữa lên 22,33 nghìn tỷ – bản thân nó cũng đóng cửa ở mức ATH từ trước khi sụp đổ do Trung Quốc đàn áp hoạt động khai thác.

Dữ liệu CPI cho thấy lạm phát có khả năng tăng

Lạm phát vẫn là một yếu tố quan trọng trên các thị trường vĩ mô, nơi tiếp tục tạo ra sức hấp dẫn của Bitcoin như một hàng rào chống lạm phát.

Với dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ được công bố trong tuần này, có nhiều ước tính cho thấy khoảng cách giữa dự báo và thực tế sẽ ngày càng rộng.

Một nhà phân tích nói với Bloomberg, Cục Dự trữ Liên bang (Fed) gần đây đã báo hiệu rằng họ sẽ giảm bớt việc mua tài sản, thậm chí có thể bị buộc phải thay đổi hướng đi do môi trường hiện tại.

Chuyên gia đầu tư Mahjabeen Zaman của Citigroup cho biết:

“CPI dự báo và thực tế đều có khả năng tăng và kết quả là, Fed có thể thực sự đẩy nhanh tốc độ mua tài sản”.

Như BlogDeFi đã đề cập trước đây, bản thân CPI là một thước đo lạm phát kém, vì nó loại trừ nhiều tài sản đang có giá trị và giá tăng mạnh nhất.

Điều này đã dẫn đến việc kêu gọi sử dụng Bitcoin để duy trì sức mua của từng người cụ thể và các tập đoàn có nhiều tiền mặt, và là yếu tố chính trong động thái của MicroStrategy để chuyển đổi một phần lớn trong bảng cân đối kế toán của mình sang BTC.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph