Kháng cự $60K của Bitcoin gợi ý cơ hội “mua dip” trước khi mọi chuyện vượt khỏi kiểm soát

Thanh khoản của Bitcoin đang thay đổi và điều đó có nghĩa là hodler sẽ nhận được cơ hội “mua dip” mới.

Theo ghi nhận của nhà phân tích on-chain Material Scientist vào ngày 12/10, sổ lệnh hiện đang lặp lại hành vi từ tháng 8.

Dữ liệu sổ lệnh thúc đẩy trường hợp tăng giá

Sau khi chạm mức thấp nhất giữa chu kỳ là $29k, tháng 8 đã khuyến khích quan điểm tăng trở lại trước khi chuyển sang tháng 9 đi ngang.

Tháng 10 kể từ đó đã thúc đẩy tâm lý tăng giá một lần nữa và dữ liệu sổ lệnh chứng minh điều này.

Material Scientist nhận xét:

“Mức kháng cự $60K – lần đầu tiên kể từ tháng 8 có ask > bid trong phạm vi 20% giá. Nếu BTC bị từ chối, điều đó sẽ mang lại cơ hội mua dip tốt trên con đường dẫn đến ATH”.

bitcoin

Dữ liệu bid/ask Bitcoin và giá BTC/USD Nguồn: Material Scientist

Nói cách khác, khi BTC đạt gần $60k, nhiều người bán đang yêu cầu giá cao hơn – trong phạm vi 20% giá giao ngay.

Như những người dùng khác đã nói thêm, phân kỳ giữa lệnh bid và ask trùng với đỉnh và đáy cục bộ của giá giao ngay, càng làm tăng thêm sự lạc quan đối với hành động giá hiện tại.

Kháng cự “sẽ không thành vấn đề” sau vài tháng nữa

Trong khi đó, các nhà phân tích có nhiều dự đoán khác nhau về thời điểm xảy ra điều chỉnh tiềm năng và có thể kéo dài bao lâu.

Mặc dù mức thấp nhất $45k vẫn có khả năng lặp lại, nhưng do thiếu sự quan tâm từ phía bán nên các nhà đầu tư giữ suy đoán Bitcoin đang tiến tới mức cao nhất mọi thời đại (ATH).

“Về mặt vĩ mô, BTC đang chuẩn bị cho giai đoạn thứ hai của chu kỳ. Như vậy, giá đang ở vùng kháng cự lớn cuối cùng trước khi đạt ATH mới. Trong ngắn hạn, vùng kháng cự này có thể vẫn gây trở ngại. Nhưng vài tháng nữa thì không”, trader và nhà phân tích Rekt Capital giải thích vào ngày 12/10.

bitcoin

Các mức mua/bán BTC/USD (Binance) tính đến ngày 12/10 Nguồn: Material Indicators

Thiếu cung Bitcoin tạo tiền đề cho giá cao hơn

Nhà phân tích nổi tiếng Nicholas Merten của DataDash đã xem xét một số liệu quan trọng để giải thích điều gì đang thúc đẩy đợt tăng giá của Bitcoin hướng tới ATH mới.

Trong một video gần đây, Merten nói rằng các nhà đầu tư đang nắm giữ Bitcoin trong thời gian dài hơn. Điều này báo hiệu tốt cho mục tiêu cuối năm của anh ấy là $100k và thậm chí hơn thế nữa.

Xem thêm:  Phí giao dịch trung bình của Bitcoin tăng 647% sau halving cuối cùng

“Giá thị trường đi lên hoặc xuống nói chung là do dòng vào và dòng ra. Nếu biết được nhiều người đang mong muốn thị trường bán hay thị trường mua, chúng ta thường có thể dự đoán hướng giá. Theo đó, có thể phát hiện xu hướng đơn giản hơn nhiều.

BTC đang thiết lập nền tảng ở đây để tăng đến ATH trong tương lai gần. Thực sự có thể là tháng này, nếu động lực tiếp tục mạnh mẽ. Nhưng tôi muốn giữ các ước tính của mình ở mức thận trọng nhất có thể và tôi muốn giả định rằng chúng ta sẽ thấy điều gì đó trong vòng một tháng, một tháng rưỡi, hai tháng, ba tháng”.

Merten lưu ý Bitcoin tăng giá gần đây mặc dù thiếu các sự kiện tin tức đáng chú ý về tiền điện tử hàng đầu thế giới.

Merten đề cập đến chỉ số sóng HODL. Bởi vì dữ liệu on-chain này cho phép bất kỳ ai cũng có thể xác minh người mua đã giữ BTC trong thời gian bao lâu. Nhà phân tích lưu ý đến xu hướng BTC đang được giữ trong thời gian dài hơn.

“Chúng không di chuyển trong khoảng thời gian 24 giờ, từ 1 ngày đến 1 tuần, 1 tuần đến hàng tháng. BTC thực sự bắt đầu được giữ trong thời gian dài hơn.

Quan sát xu hướng tổng quan on-chain, ngày càng có nhiều người áp dụng phương pháp tiếp cận dài hạn. Sẽ không có bất kỳ tác động nào đến phía bán, ít nhất là không trong một thời gian dài”.

bitcoin

Nguồn: Nicholas Merten

Dựa trên dữ liệu đó, Merten vẫn tự tin BTC có thể đạt ATH mới trong năm nay.

“Tôi hy vọng vào cuối năm nay sẽ được chứng kiến ​​BTC tăng trở lại ATH $65k và sau đó tạo tiền đề để tiếp tục leo cao hơn, tạo ra ATH mới và cuối cùng là vùng lãnh thổ sáu chữ số $100k. Với ước tính hưng phấn nhất, BTC sẽ đạt $200k trong chu kỳ này”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AZCoin News