Khai thác tiền điện tử bất hợp pháp đang bùng nổ ở nước Cộng hòa Abkhazia

Cộng hòa Abkhazia đang chứng kiến ​​sự gia tăng các hoạt động khai thác tiền điện tử mặc dù các hoạt động liên quan đến tiền điện tử là bất hợp pháp kể từ năm 2018. Hải quan đã báo cáo rằng các phần cứng khai thác trị giá hơn 589.000 đô la đã nhập khẩu trong sáu tháng qua.

Theo Nuzhnaya Gazeta, việc nhập các giàn khai thác tiền điện tử vẫn được cho phép về mặt pháp lý. Các nhà nhập khẩu được yêu cầu phải trả thuế bằng 1% giá trị của phần cứng và thuế VAT là 10%.

Cộng hòa Abkhazia phần lớn không được công nhận ở Nam Caucasus, được một số quốc gia coi là nước cộng hòa tự trị của Georgia, đất nước chỉ có diện tích 8.660 km2 với dân số khoảng 245.000 người.

Họ tuyên bố rằng đã thu được hơn 84.100 đô la tiền thuế từ nhập khẩu giàn khai thác tiền điện tử kể từ đầu năm 2020.

Bắt những người khai thác tiền điện tử bất hợp pháp

Guram Inapshba, người đứng đầu hải quan quốc gia, tuyên bố rằng họ cho phép nhập khẩu để săn lùng các đối tượng khai thác tiền điện tử bất hợp pháp.

Inapshba làm rõ rằng không có người nước ngoài nào tham gia việc điều hành hoặc tài trợ cho các hoạt động khai thác tiền điện tử, nhưng ông nói rằng việc nhập khẩu được đứng tên bởi vài chục công dân Abkhazia.

Xem thêm:  Stalecoin Fei đã đạt được sự ổn định về giá sau thất bại ban đầu

Vào tháng 12 năm 2018, chính phủ Abkhazia đã cấm tất cả các hoạt động khai thác tiền điện tử, với lý do đất nước thiếu điện. Họ cũng lưu ý rằng cần phải cung cấp nguồn điện ưu tiên cho thành phố Abkhazia.

Gần đây, Lực lượng bảo vệ quốc gia Bolivar của Puerto Ordaz, Venezuela, đã thu giữ 315 máy khai thác Bitcoin do Bitmain sản xuất. Chủ sở hữu các giàn khai thác được thông báo rằng họ không có giấy phép cần thiết để sở hữu và vận hành máy móc.

Theo Cointelegraph