Kết thúc thời hạn bỏ phiếu vào 8/10, Mt. Gox sẽ giải phóng 150.000 BTC ra thị trường

Phía Mt Gox vừa đưa ra đề xuất bồi thường cho các nhà đầu tư bị ảnh hưởng từ vụ hack sàn năm nào thông qua hình thức bỏ phiếu và sẽ kết thúc vào ngày 8 tháng 10. Để đề xuất được thông qua, cần tối thiểu trên 50% phiếu bầu.

Người dùng Mt. Gox tích cực bỏ phiếu cho đề xuất hoàn tiền

Những nạn nhân yêu cầu bồi thường đang tích cực bỏ phiếu trước thời hạn 8 tháng 10 ngày mai. Nhưng nhiều người trong số đó vẫn đặt nghi vấn liệu các điều khoản hoàn trả có đầy đủ và chính xác hay không. Những lo ngại này cũng có thể hiểu được vì họ đã phải chịu đựng quá lâu kể từ khi vụ hack kéo dài từ năm 2014 đến nay. Và để đề xuất được thông qua, cần tối thiểu 50% phiếu bầu ủng hộ các điều khoản.

Các kế hoạch khôi phục tiền và bồi thường cho nhà đầu tư lần đầu tiên được công bố vào ngày 31 tháng 5 năm 2021, sau khi Tòa án quận Tokyo ban hành dự thảo. Và mai sẽ là ngày đặt dấu chấm hết cho một cú shock quá lớn của các nhà đầu tư. Số tiền hoàn lại có thể lên tới tổng cộng 150.000 BTC.

Mt. Gox là một cái tên nổi tiếng trong thị trường tiền điện tử. Ban đầu nó là một trong những gã khổng lồ trong lĩnh vực crypto khi là người tiên phong và chiếm hơn 70% tổng số giao dịch Bitcoin. Nhưng rồi sàn giao dịch đã sụp đổ sau một vụ hack khét tiếng.

Vào năm 2014, Mt. Gox thông báo rằng một lượng lớn BTC, trị giá 450 triệu USD, có khả năng đã bị đánh cắp và sàn giao dịch sẽ đóng cửa. Đây là sự cố lớn nhất cho đến thời điểm đó, khiến giá Bitcoin giảm mạnh. Đây được coi là một thời điểm quan trọng trên thị trường và thường được xem là một trường hợp nghiên cứu điển hình.

Xem thêm:  ETH có thể tăng lên $ 1.200 khi triển vọng kỹ thuật vĩ mô mạnh mẽ

Bài học cho thị trường tiền điện tử

Là sàn giao dịch lớn nhất tại thời điểm đó, bị phá sản do hack, Mt. Gox đã trở thành một bài học kinh nghiệm xương máu cho thị trường tiền điện tử. Mặc dù ra đời rất sớm nhưng sàn là minh chứng cho thấy nếu có hệ thống bảo mật không phù hợp, rồi mọi thứ sẽ lụi tàn.

Mt. Gox ban đầu được phát triển bởi đồng sáng lập Stellar Lumens và Ripple, Jed McCaleb. Sau đó, anh ta đã bán nền tảng cho Mark Karpeles vào tháng 3 năm 2011. Vài tháng sau, nhiều người cho rằng thông tin cá nhân của họ đã bị rò rỉ và rao bán.

Đến năm 2014, các cơ quan quản lý đã nhận được quá nhiều khiếu nại từ người dùng và phải vào cuộc. Cùng lúc đó, một lượng lớn BTC bị đánh cắp, đặt dấu chấm hết cho sàn. Vụ việc đã thúc đẩy các sàn giao dịch áp dụng các biện pháp bảo mật mạnh mẽ hơn và thu hút nhiều sự chú ý đến thị trường tiền điện tử. Các nền tảng giao dịch ngày nay tập trung hơn nhiều vào việc bảo vệ dữ liệu vì sợ rằng sự cố tương tự sẽ xảy ra.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AZCoin News