Kênh Youtube của chính phủ Hàn Quốc và tài khoản PwC Venezuela bị hack để quảng bá tiền điện tử

Theo báo cáo, một kênh YouTube thuộc sở hữu của chính phủ Hàn Quốc đã bị tấn công và đổi tên thành SpaceX Invest. Sau đó, kênh này đã tải lên các video bịa đặt về Elon Musk thảo luận về tiền điện tử.

Vào ngày 3/9, kênh YouTube của chính phủ Hàn Quốc đã bị tấn công trong thời gian ngắn và bị đổi tên để chia sẻ chương trình phát sóng trực tiếp các video liên quan đến tiền điện tử. Tuy nhiên, thông tấn xã địa phương Yonhap News Agency (YNA) xác nhận tài khoản sớm được khôi phục trong vòng 4 giờ sau khi cơ quan quản lý chủ động can thiệp.

Hình ảnhCEO SpaceX Elon Musk trên kênh YouTube bị hack Nguồn: YNA

Hacker đã xâm phạm ID và mật khẩu của kênh YouTube để thực hiện cuộc tấn công. Google cũng xác nhận vụ việc.

Tài khoản Twitter của PwC Venezuela bị tấn công, hacker quảng cáo giveaway XRP giả mạo

Một kẻ tấn công đã giành được quyền truy cập vào tài khoản Twitter của công ty kế toán Big Four PwC Venezuela và tích cực đăng các liên kết phishing tiền điện tử trong 8 giờ. Xem xét việc tất cả các tweet được hacker đăng tải vẫn hoạt động, rõ ràng PwC chưa biết tài khoản gặp sự cố.

Nguồn: Twitter

Các nhà đầu tư nhấp vào liên kết vẫn có nguy cơ bị hacker lừa đảo. Nếu không được ngăn chặn kịp thời, mối đe dọa có thể rất thảm khốc, vì Twitter của PwC Veleneula hiện có hơn 37.000 người theo dõi.

Xem thêm:  Cổ phiếu công ty khai thác bitcoin đã tăng tới 5.000% trong 12 tháng qua

PwC Venezuela vẫn chưa trả lời yêu cầu liên quan đến vụ hack này.

BlueBenx, nền tảng cho vay tiền điện tử Brazil, gần đây đã chặn 22.000 người dùng rút tiền sau một vụ hack bị cáo buộc chiếm đoạt 32 triệu đô la (hoặc 160 triệu real Brazil).

Về vụ hack, một nhà đầu tư giấu tên nói với Portal do Bitcoin:

“Tôi nghĩ khả năng cao đó là một trò lừa đảo vì toàn bộ câu chuyện tấn công của hacker này rất nhảm nhí, có vẻ như họ đã bịa ra”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AZCoin News