Kẻ lừa đảo Bitcoin đe dọa giết một phụ nữ người Mỹ vì tội “không nghe lời”

Một kẻ lừa đảo Bitcoin đã đe dọa giết một phụ nữ tại thị trấn Chesterton sau khi gửi cho cô ấy một tấm séc giả mạo.

Theo The Chicago Tribune đưa tin ngày hôm qua, một người phụ nữ nói với cảnh sát rằng cô đã bị lừa trong một giao dịch Bitcoin với một người vào Chủ nhật (ngày 29/11) và bị mất 395 đô la.

Mặc dù sự mất mát có vẻ không đáng kể, nhưng nó đã biết trước những điều sắp xảy ra.

Sau đó, người phụ nữ 32 tuổi này đã nhận được một tấm séc giả trị giá 2,500 đô la mà cô từ chối rút tiền, tấm séc đó được xác nhận từ một doanh nghiệp gian lận ở Anaheim, California. Người gửi tấm séc cho cô ấy đã yêu cầu cô ấy gửi cho hắn một phần tiền. Nếu không, cô ấy sẽ bị báo cảnh sát:

“Cô ấy nói rằng đối tượng không rõ danh tính này đã liên lạc với cô thông qua ứng dụng nhắn tin Whatsapp và hắn ta đã đe dọa sẽ báo cảnh sát nếu cô ấy không rút séc này và gửi cho hắn một phần của nó”.

Sau khi người phụ nữ từ chối hợp tác, đối tượng được đề cập bắt đầu liên tục đe dọa giết nhắm vào cả cô và cảnh sát viên.

Tuy nhiên, cảnh sát đã thông báo người phụ nữ Chesterton rằng cuộc sống của cô ấy không thực sự đang gặp nguy hiểm và kẻ đứng sau những lời đe dọa chỉ đang cố gắng ép buộc cô ấy thực hiện giao dịch.

Xem thêm:  Hành động giá Bitcoin hiện tại rất giống với đầu năm 2017

Cảnh sát đề nghị tuần tra thêm trong vài ngày tới và nói với cô ấy nếu cô ấy vẫn cảm thấy không an toàn, cô ấy nên đến ở với gia đình hoặc bạn bè xa nơi cư trú của mình.

Lừa đảo Bitcoin gia tăng

Cảnh sát trưởng David Cincoski cảnh báo mọi người không nên tham gia vào các giao dịch đáng ngờ liên quan đến Bitcoin:

“Bạn không nên thực hiện bất kỳ giao dịch nào với những người bạn không biết và Bitcoin sẽ ngay lập tức bị nghi ngờ”.

Theo Cincoski, đã có rất nhiều báo cáo về các vụ lừa đảo tiền điện tử tương tự trong hai năm qua chỉ riêng tại thị trấn Chesterton nhỏ bé.

BlogDeFi trước đây đã báo cáo, một phụ nữ ở bang Nevada đã phải đối mặt với 10 năm ngồi sau song sắt sau khi bị lừa lấy số Bitcoin trị giá 5,000 đô la trong khi cố gắng thuê một sát thủ sát hại người yêu cũ vào năm 2016.

Theo U.Today