Kế hoạch hồi sinh Terra của Do Kwon được thông qua với 65% phiếu bầu – HitBTC thông báo niêm yết token LUNA mới vào 27/5

Đề xuất tạo genesis chain mới cho Terra LUNA đã được thông qua với chỉ 65,5% phiếu “có”, 20,98% “bỏ phiếu trắng” và 13,2% “phủ quyết”. Do đó, vào ngày 27/5, một blockchain mới chỉ dành cho LUNA sẽ được khởi chạy ở block 0 và token LUNA hiện tại được đổi tên thành Luna Classic.

Cuộc thăm dò tái sinh mạng Terra Nguồn: Terra Station

Như BlogDeFi đã đưa tin, chain mới sẽ không phải là fork của blockchain Terra hiện tại. Tuy nhiên, chain sẽ sử dụng ảnh chụp nhanh ghi nhận holder token trước và sau cuộc tấn công để airdrop cho những holder Luna Classic. Hệ thống bỏ phiếu được sử dụng trong quản trị của blockchain Terra cũng gặp một số vấn đề trong cuộc khủng hoảng này.

Tuy nhiên, quyết định cuối cùng đã được đưa ra để định hướng hệ sinh thái. Nhiều dự án bày tỏ sự ủng hộ đối với chain mới. Hiện tại vẫn chưa biết điều gì sẽ xảy ra với chain cũ về lâu dài. Các dự án sẽ tiếp tục xây dựng trên Luna Classic? Liệu chốt giá của UST sẽ được khôi phục? Tất cả chỉ là suy đoán, nhưng mọi người sẽ dồn sự chú ý vào ngày 27/5 khi ra mắt token LUNA mới.

Theo lịch trình phân phối được nêu trong đề xuất, holder token LUNA kế thừa được airdrop token mới. Tuy nhiên, chỉ 5 ngày trước khi kết thúc cuộc bỏ phiếu, Terra đã sửa đổi đề xuất với những thay đổi gây tranh cãi.

“Phân phối cho holder LUNA trước cuộc tấn công – dành cho tất cả những holder có số dư từ 10k Luna trở xuống theo ảnh chụp nhanh, được mở khóa 30% tại genesis. 70% được trao trong vòng 2 năm sau đó với thời gian phân chia mỗi 6 tháng. Điều này nhằm đảm bảo holder LUNA nhỏ lẻ có hồ sơ thanh khoản ban đầu tương tự. Thay đổi sẽ bao gồm 99,81% ví LUNA trong khi chỉ chiếm 6,45% tổng số LUNA tại ảnh chụp nhanh trước cuộc tấn công.

Phân phối cho holder UST sau cuộc tấn công giảm từ 20% xuống 15%. Điều này là để đảm bảo phân bổ liên quan đến sự kiện mất chốt ngang bằng với phân bổ cho bên liên quan ban đầu (trước cuộc tấn công LUNA). 5% tiết kiệm được sẽ chuyển vào pool cộng đồng.

Xem thêm:  Luật sư cảnh báo SEC có thể điều tra các tweet về Bitcoin của Elon Musk

Tăng lượng token lưu hành ban đầu: tất cả các phân bổ ban đầu được sửa đổi từ 15% → 30% để tăng số token lưu hành ban đầu”.

Kế hoạch phân phối token đã sửa đổi như sau:

Khoảng 17% hệ sinh thái không bỏ phiếu cho đề xuất, nhưng chỉ có 13% bỏ phiếu phủ quyết, mức này sẽ không đủ để ngừng kế hoạch. Ít nhất 33% phiếu bầu phải từ chối đề xuất để không được thông qua. Vì số phiếu bầu tán thành đạt trên mức tối thiểu 40% nên cuộc bỏ phiếu thành công và dự án sẽ bắt đầu thiết lập blockchain mới.

Sàn giao dịch hỗ trợ token mới

Các nền tảng giao dịch cho thấy những dấu hiệu ban đầu hỗ trợ kế hoạch hồi sinh dự án Terra sau sụp đổ bằng cách niêm yết token hoàn toàn mới của mạng, cũng được đặt tên là LUNA.

Vào thứ 4, sàn giao dịch HitBTC thông báo chain token LUNA mới của Terra sẽ hoạt động trên nền tảng của họ vào ngày 27/5.

“Kính gửi các trader, token của chain mới (LUNA) thuộc Terra Money sẽ có trên HitBTC vào ngày 27/5/2022. Chain cũ sẽ được đổi tên thành Terra Classic (LUNC)”.

Tin tức được đưa ra trong bối cảnh Terraform Labs đang chuẩn bị khởi chạy lại giao thức vào ngày 27/5 và thay thế chain cũ Terra Classic bằng chain mới có tên Terra hoặc Terra 2.0. CEO Do Kwon của Terraform Labs đã đề xuất tạo chain Terra mới mà không có stablecoin thuật toán TerraUSD (UST) vào giữa tháng 5.

Vào thời điểm viết bài, mặc dù giá LUNA đang tăng 23% những vẫn dao động dưới mốc $0,0002.

LUNA/USDT. Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Crytoslate