Kava tăng 72% khi nhà đầu tư phấn khích về sự ra mắt Ethereum và Cosmos Co-Chain

Giá KAVA tiếp tục có xu hướng tăng khi các nhà đầu tư phấn khích trước sự ra mắt sắp tới của Ethereum và Cosmos Co-Chain.

Các giao thức trong hệ sinh thái Cosmos đã có mức tăng trưởng đáng kể vào năm 2022 do sự tập trung tăng cường khả năng tương tác của blockchain và khả năng tương thích với mạng lưới Ethereum.

Một giao thức đã chứng kiến ​​đà tăng trưởng mạnh từ giữa tháng 3 là Kava, dự án đang phát triển kiến ​​trúc co-chain cho mạng lưới Cosmos và Ethereum.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy giá của KAVA đã tăng 72,3% sau khi chạm mức thấp nhất $ 2,92 vào ngày 13 tháng 3 để thiết lập mức đỉnh hàng ngày tại $ 5,03 vào ngày 8 tháng 4.

Kava

Biểu đồ KAVA/USDT – 1 ngày Nguồn: TradingView

Ba động lực cho KAVA bao gồm, việc ra mắt Ethereum Co-Chain beta, khởi chạy chương trình khuyến khích nhà phát triển trị giá 750 triệu USD, một loạt các quan hệ đối tác và ra mắt giao thức đã mở rộng quy mô của hệ sinh thái Kava.

Ethereum Co-chain ra mắt phiên bản beta

Một trong những sự phát triển được mong đợi nhất của hệ sinh thái Kava là việc hoàn thành thành công giai đoạn alpha Ethereum Co-chain.

Ethereum Co-chain cho phép hỗ trợ các hợp đồng thông minh Máy ảo Ethereum (EVM) trong khi Cosmos Co-chain cho phép hỗ trợ công cụ đồng thuận Tendermint và Giao thức truyền thông liên Blockchain (IBC). Một mô-đun phiên dịch kết nối các co-chain và cho phép khả năng tương tác liền mạch giữa các mạng lưới.

Việc ra mắt mainnet Ethereum Co-Chain dự kiến ​​sẽ diễn ra vào ngày 10 tháng 5.

Triển khai chương trình khuyến khích nhà phát triển trị giá 750 triệu USD

Lý do thứ hai cho đợt tăng trưởng của KAVA là sự ra mắt Kava Rise vào ngày 3 tháng 3, chương trình khuyến khích nhà phát triển trị giá 750 triệu USD, được thiết kế để giúp các nhà phát triển tích hợp DeFi, game và NFT vào cộng đồng Kava.

Xem thêm:  Chia Network huy động thành công 61 triệu đô la trong vòng gọi vốn Series D, định giá 500 triệu đô la và hướng tới IPO

Kava Rise là cơ chế khuyến khích on-chain, phân phối 62,5% tổng số phần thưởng khối cho các nhà phát triển đang xây dựng trên Kava Ethereum và Cosmos Co-Chain. Đây là một phần trong kế hoạch trở thành mạng lưới do người xây dựng sở hữu. 37,5% phần thưởng khối còn lại sẽ được phân phối cho staker.

Chương trình khuyến khích dự kiến ​​sẽ xuất hiện cùng với bản nâng cấp Kava 10, bao gồm việc ra mắt Cosmos và Ethereum Co-Chain trên Kava mainnet.

Quan hệ đối tác và ra mắt giao thức mới

Yếu tố thứ ba giúp thúc đẩy nhu cầu về KAVA là việc bổ sung các quan hệ đối tác và giao thức mới cho mạng lưới.

Một số giao thức mới nhất sẽ ra mắt trên kiến ​​trúc Kava co-chain bao gồm thị trường NFT OpenBiSea, launchpad của DeFi – DexPad và ngân hàng DeFi – WePiggy.

Các giao thức khác được tích hợp trên Kava bao gồm giao thức cho vay DeFi đa chuỗi – ForTube; Ruby Protocol – giao thức mang lại stablecoin thuật toán đầu tiên cho Máy ảo Ethereum (EVM) trên Kava và tích hợp Ethereum Co-Chain với giao thức Ren.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo Cointelegraph