Kava hoãn ra mắt Hard V2 vì phiếu bầu quản trị không đạt được số đại biểu cần thiết

Ngay sau khi Stargate ra mắt, chuỗi hệ sinh thái Cosmos đang chuẩn bị tham gia vào đấu trường DeFi.

Kava, một dự án blockchain tập trung vào DeFi được xây dựng trên Cosmos SDK, đã công bố phát hành đồng thời Kava 5.1 và Hard Protocol V2, đánh dấu sự ra mắt đầy đủ của thị trường cho vay hai mặt (two-sided lending) trên blockchain Kava. Thật không may, cuộc bỏ phiếu thực tế để thực hiện nó không đạt được số đại biểu cần thiết, đẩy lùi thời điểm ra mắt ít nhất một tuần.

Bản nâng cấp Kava 5.1 là một sự thúc đẩy đáng kể về hiệu suất so với các phiên bản chính trước đó. Team nghiên cứu tuyên bố rằng, thông lượng tăng gấp mười lần thông qua “cải tiến đồng thuận”. Bản nâng cấp cũng mang lại những cải tiến cho trình chuyển tiếp BEP3 hoạt động như kết nối với Binance Smart Chain (BSC) và các cải tiến khác đối với API và độ tin cậy tổng thể.

Khởi chạy Kava 5.1 đi kèm với Hard Protocol V2, giao thức cho vay nội bộ của Kava hoạt động theo cách tương tự như Compound. V2 cho phép vay các tài sản được cung cấp cho chuỗi, làm cho nó trở thành một giao thức cho vay đầy đủ chức năng. Cùng với ứng dụng DeFi chính của Kava, một giao thức stablecoin tương tự như Maker, dự án sẽ cung cấp một hệ sinh thái cho vay đầy đủ trong “internet của các blockchain” Cosmos, ngay sau khi đề xuất được kích hoạt.

Việc nâng cấp được đưa ra ngay sau khi phát hành Stargate, bản nâng cấp Cosmos toàn diện cho phép giao thức Inter Blockchain Communication (IBC), một thành phần chính của whitepaper Cosmos. Hệ sinh thái Cosmos khác với hầu hết các giao thức khác do tính không đồng nhất của nó. Mỗi dự án xây dựng trên Cosmos là một blockchain độc lập được cung cấp bởi tập hợp các node của riêng nó, giúp phân biệt nó với các dự án như Polkadot, nơi các parachain chia sẻ một tập hợp các trình xác thực chung.

IBC cung cấp lớp phủ giao tiếp (overlay – quá trình chuyển một khối mã chương trình hoặc dữ liệu khác vào bộ nhớ chính, thay thế những gì đã được lưu trữ) giúp dễ dàng duy trì khả năng tương tác giữa tất cả các chuỗi được xây dựng trên Cosmos SDK và ở mức độ thấp hơn, với các blockchain bên ngoài hệ sinh thái.

Xem thêm:  Các coin “xanh” cố gắng thu hút Elon Musk nhưng vô hiệu vì không có meme và chó

Cosmos SDK đang được sử dụng bởi một số nền tảng đáng chú ý, bao gồm Binance Chain, Terra và Secret. BSC sử dụng phiên bản sửa đổi của Ethereum, mặc dù nó vẫn duy trì khả năng tương tác chặt chẽ với Binance Chain dựa trên Cosmos. Việc triển khai BSC riêng biệt lấy DeFi làm trung tâm có nghĩa là bản phát hành của Kava biến nó trở thành nền tảng cho vay DeFi đầy đủ đầu tiên trong Cosmos.

Kava và Hard tập trung nhiều vào tài sản chuỗi chéo (cross-chain), đặc biệt là Bitcoin (BTC), XRP và Binance Coin (BNB). Nền tảng Kava dù sao cũng khác với hầu hết các môi trường DeFi khác, nó hy sinh sự phân quyền bằng cách tích cực kiểm tra các dự án muốn xây dựng trên chuỗi của nó. CEO Brian Kerr nói rằng, mục tiêu là biến Kava thành App Store của DeFi DApp được quản lý.

Đề xuất kích hoạt Kava 5.1 đã không đạt được số đại biểu mặc dù đã đạt được sự nhất trí gần như hoàn toàn giữa các phiếu bầu đã được bỏ phiếu. Tuy nhiên, thất bại trong nâng cấp thường có thể là một cách hiệu quả hơn để thể hiện sự bất đồng quan điểm trong một số trường hợp nhất định. Kerr vẫn lạc quan về điều đó.

“Đó là sức mạnh tập thể của người dùng quyết định khi nào Kava có thể nâng cấp hoặc thực hiện thay đổi dựa trên cách họ bỏ phiếu một cách dân chủ. Chúng tôi có thể xây dựng phần mềm tuyệt vời cả ngày tại Kava Labs, nhưng chúng tôi cần cộng đồng Kava thúc đẩy và là những người tham gia tích cực. họ muốn nâng cấp phần mềm nào và đảm bảo sự phát triển của blockchain Kava”.

Theo Cointelegraph