Karura Swap trên Kusama niêm yết token parachain chéo đầu tiên Bifrost với phần thưởng 200.000 BNC

Karura Swap, sàn giao dịch phi tập trung kiểu AMM (nhà tạo lập thị trường tự động) trên Kusama, đã hợp tác với Bifrost Finance để giới thiệu cặp giao dịch mới nhất BNC/kUSD. Cặp tiền này đã ra mắt ở chế độ Bootstrap vào lúc 20 giờ ngày 19/10 với giao dịch không cần niềm tin và được lên kế hoạch đi vào hoạt động lúc 20 giờ ngày 21/10 (theo giờ Việt Nam).

Theo thông báo, để chào mừng sự kiện ra mắt, Bifrost và Acala Foundation phân bổ phần thưởng khai thác thanh khoản 200.000 BNC và 25.000 KAR. Hai pool phần thưởng sẽ có sẵn cho các nhà cung cấp thanh khoản BNC/kUSD trong vòng 3 tháng và thêm phần thưởng “trung thành” 70% dành cho người dùng Karura Swap giữ phần thưởng của họ trong pool cho đến khi chương trình kết thúc.

Bifrost

Karura Swap là gì?

Karura Swap là một giao thức sàn giao dịch phi tập trung kiểu AMM được thực hiện và triển khai dưới dạng các module thời gian chạy có thể nâng cấp trên Kusama. Với sự hỗ trợ cả token Substrate gốc và token ERC-20, Karura Swap được định vị là cửa ngõ và trung tâm thanh khoản của Kusama. Nền tảng đã tích lũy được gần 86 triệu đô la tổng giá trị bị khóa.

Mặt khác, Bifrost cam kết trở thành cơ sở hạ tầng cung cấp thanh khoản cho các tài sản stake. Team đã giới thiệu một công cụ phái sinh có tên là vToken, cung cấp staking và thanh khoản cho vị trí (slot) parachain trên Polkadot. vToken có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau cho DeFi trong hệ sinh thái Polkadot, như làm tài sản thế chấp cho vay hoặc đúc stablecoin.

Bifrost là giao thức cơ bản của Polkadot Ecological DeFi với cam kết trở thành cơ sở hạ tầng cho các tài sản stake để cung cấp thanh khoản. Bifrost đã ra mắt các công cụ phái sinh vToken cho Staking và Polkadot Parachain Slot (Crowdloan). Dự án đã thu được 2,15 triệu đô la gây quỹ từ NGC, SNZ, DFG, CMS, các tổ chức khác và Web3 Foundation Grant.

Xem thêm:  Nhà phân tích kỳ cựu tăng giá trên hai altcoin này, dự đoán quỹ đạo Bitcoin sau cuộc bầu cử

Sau khi ra mắt, holder BNC hoặc kUSD có thể cung cấp thanh khoản một hoặc hai phía trong khoảng thời gian 48 giờ, nhờ cơ chế Bootstrap mới của Karura Swap.

Bootstrap về cơ bản là giai đoạn “khởi động” cho các nhà cung cấp thanh khoản cho bất kỳ cặp nào trên Karura Swap.

Bootstrap là gì?

Với “Bootstrap”, Karura cho phép giao dịch không cần niềm tin với tỷ giá thị trường hợp lý bằng cách tạm thời vô hiệu hóa giao dịch trong một khoảng thời gian cụ thể cho đến khi các yêu cầu thanh khoản đã xác định trước được đáp ứng. Khi giai đoạn khởi động hoàn tất, tỷ giá được công khai và giao dịch được kích hoạt trên Karura Swap.

Cặp BNC/kUSD đã ra mắt ở chế độ Bootstrap vào lúc 20 giờ ngày 19/10 (giờ Việt Nam) và tiếp tục trong ước tính 48 giờ (với thời gian kết thúc ở khối #795800). Sau đó, giao dịch sẽ được kích hoạt miễn là pool đáp ứng các tiêu chí thanh khoản đã đặt ra là 20.000 BNC hoặc 200.000 kUSD.

Đối với các nhà cung cấp thanh khoản cung cấp BNC, kUSD hoặc cả hai tài sản cho pool trong chế độ Bootstrap hoặc khi giao dịch được kích hoạt, Bifrost và Acala Foundation đã tạo ra hai pool phần thưởng.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo Cryptoslate