Justin Sun vừa mạnh tay chi 6 triệu đô la cho một NFT của Beeple

Justin Sun đã mua một NFT có tên “Ocean Front”, số tiền thu được sẽ được quyên góp cho các tổ chức nhằm giải quyết vấn đề biền đổi khí hậu.

Người sáng lập Tron, Justin Sun đã chi hơn 6 triệu đô la cho một token không thể thay thế (NFT) được tạo ra bởi nghệ sĩ kỹ thuật số nổi tiếng Mike Winklemann. Tác phẩm có tên là “Ocean Front” và là một phần của sáng kiến về biến đổi khí hậu.

NFT cho biến đổi khí hậu

NFT Ocean Front là một phần của dòng sản phẩm nghệ thuật có tên “CarbonDrop”, bao gồm nghệ thuật tiền điện tử từ Sara Ludy, Refik Anadol, Andres Reisinger và những người khác.

“Rất nhiều lời chúc mừng đến Justin Sun.

6 triệu đô la cho biến đổi khí hậu. Đây là những gì chúng ta cần để tạo ra sự thay đổi thực sự có ý nghĩa.

Hãy làm việc cùng nhau thay vì chiến đấu với nhau”.

Sun dường như đã bị “mắc kẹt” trong một cuộc chiến đấu thầu với một thực thể ẩn danh có tên là 3fmusic, anh đã chiến thắng trong những phút cuối cùng với giá thầu 6 triệu đô la. Trong khi đó, 3fmusic dường như đã ngừng đặt giá thầu ở mốc 5,5 triệu đô la.

Sự kiện này diễn ra sau thương vụ bán NFT trị giá 69,3 triệu đô la của Winklemann vào tháng trước, nơi Justin Sun thua cuộc trong cuộc chiến đấu thầu với Metakovan trong những giây cuối cùng. Metakovan là một triệu phú người Singapore gốc Ấn Độ nhập cư, tham gia vào không gian crypto từ năm 2012.

NFT là một đại diện mật mã của các đối tượng hữu hình hoặc vô hình trên blockchain. Chúng chứng minh quyền sở hữu thực sự đối với những tài sản mà chúng có được và sau này có thể bao gồm nghệ thuật kỹ thuật số, bất động sản, mặt hàng thời trang và thậm chí cả pizza kỹ thuật số.

Justin Sun lại gây bất ngờ khi bỏ ra 6 triệu đô la cho một NFT của Beeple

Tác phẩm NFT có tên Ocean Front của Beeple

NFT đã phát triển từ một ngách nhỏ trên thị trường vào năm 2019 lên mức đáng kinh ngạc là 24 tỷ đô la vào thời điểm hiện tại. Theta Network là dự án tập trung vào NFT lớn nhất với vốn hóa thị trường 11 tỷ đô la, trong khi dự án token của người hâm mộ Chiliz đứng ở vị trí thứ hai với vốn hóa thị trường 2,78 tỷ đô la.

Xem thêm:  Human Protocol mở rộng tool hCaptcha, ra mắt ví để làm cho AI thông minh hơn

Beeple… triệu phú NFT nhưng vẫn rất thận trọng

Winklemann được nhiều người biết đến với cái tên Beeple, người đã liên tục xuất hiện trên các phương tiện truyền thông sau khi một trong những tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số của ông thu về hơn 69,3 triệu đô la trong một cuộc đấu giá. Ông ấy đã kiếm được hơn 53 triệu đô la Ethereum sau khi trừ đi các chi phí khác.

Một số tác phẩm nghệ thuật trước đó cũng đã kiếm được hàng triệu đô la trong các cuộc đấu giá trên các thị trường kỹ thuật số khác nhau, đưa Beeple trở thành một người nổi tiếng trong không gian tiền điện tử.

Nhưng bất chấp tiền bạc và danh tiếng gần đây, Winklemann vẫn thận trọng về sự tồn tại lâu dài của NFT. “Tôi nghĩ rằng rất có thể nó đang ở trong bong bóng”, ông nói trong một tuyên bố gần đây với Business Insider.

“Sẽ có lúc chúng ta nhận ra rằng mình hơi điên rồ và gán giá trị điên rồ cho những thứ vớ vẩn”.

Tuy nhiên, Winklemann đã đề cập rằng, NFT và nghệ thuật crypto được cho là sự phát triển tự nhiên của nghệ thuật kỹ thuật số nói chung. Nhưng ông ấy chống lại những người nghĩ là tiền này kiếm quá dễ. Chỉ tạo ra một NFT không mang lại cho nó bất kỳ giá trị nào.

Theo Cryptoslate