Justin Sun mua bức tranh của Picasso với giá 20 triệu đô la để token hóa trên JUST NFT Fund

Trong một vụ mua bán “giá khủng”, Justin Sun – người sáng lập Tron và là CEO của BitTorrent đã mua “Femme nue couchée au collier” của Picasso với giá 20 triệu đô la.

Bên cạnh đó, anh ấy cũng mua “Ba bức chân dung tự họa” của Andy Warhol với giá 2 triệu đô la. Đồng thời, anh có kế hoạch token hóa cả hai và ra mắt chúng trên JUST NFT Fund trong vài tuần tới.

nft

Ba bức chân dung tự họa Tác giả: Andy Warhol

Justin Sun tích cực tham gia lĩnh vực nghệ thuật kỹ thuật số

Justin Sun nổi tiếng trong cộng đồng tiền điện tử và chắc chắn là một trong những người đề xướng có ảnh hưởng nhất.

Ông trùm tiền điện tử trẻ tuổi gần đây đã mua tổng cộng 2 bức tranh tổng trị giá 22 triệu đô la. Theo một thông cáo báo chí, Sun đã mua “Femme nue couchée au collier” của Picasso và “Ba bức chân dung tự họa” của Andy Warhol với giá lần lượt là 20 triệu đô la và 2 triệu đô la.

Cả Picasso và Andy Warhol đều là một trong những nghệ sĩ truyền thống nổi tiếng và vĩ đại nhất. Tác phẩm của họ đã để lại tác động có ý nghĩa và ảnh hưởng to lớn đến toàn thế giới.

Sun đã thắng các cuộc đấu giá tại buổi tối Nghệ thuật Thế kỷ 20 (20th Century Art) tại Christie’s ở London. Như đã đưa tin, Christie’s đã bán đấu giá ‘Everydays: The first 5.000 days” của Beeple với số tiền khổng lồ 69 triệu đô la, phá vỡ mọi kỷ lục của nghệ thuật kỹ thuật số cho đến nay.

JUST NFT Fund có quy mô gần 30 triệu đô la

Vào tháng 3, CEO của Tron đã tiết lộ về việc ra mắt JUST NFT Fund – một giải pháp nhằm thu hẹp khoảng cách giữa công nghệ sổ cái kỹ thuật số và các nghệ sĩ muốn phát hành token không thể thay thế (NFT) của riêng họ. Quỹ tập trung vào các nghệ sĩ cũng như tác phẩm nghệ thuật hàng đầu và chỉ chấp nhận tác phẩm nghệ thuật có giá tối thiểu là 1 triệu đô la với giá trị trung bình là 10 triệu đô la.

Xem thêm:  ETH đang chuẩn bị để tăng lên $ 800 và có thể cao hơn

Phát biểu về vấn đề này, Sun nói:

“Tôi tin rằng không gian nghệ thuật cũng tuân theo quy luật 80-20, nơi mà chỉ giá trị của những nghệ sĩ ngồi trên đỉnh kim tự tháp mới có thể trụ vững trước thử thách của thời gian”.

Với suy nghĩ này, cả hai bức tranh mà anh ấy mua gần đây sẽ nằm trong số những tác phẩm nghệ thuật truyền thống đầu tiên được token hóa và ra mắt trên JUST NFT Fund trong những tuần tới.

Danh sách sưu tầm đầu tiên của quỹ sẽ có quy mô gần 30 triệu đô la, trong đó bao gồm cả OCEAN FRONT của Beeple.

Ấn tượng hơn nữa, “Femme nue couchée au collier” của Picasso là bộ sưu tập có giá cao nhất của thế kỷ 20 tại các cuộc đấu giá, theo trang web chính thức của Christie’s. Nó được vẽ vào năm 1932.

Theo Cryptopotato