JPMorgan: Sự cố Bitcoin khiến một số nhà đầu tư tổ chức phải xem xét lại vàng

Hơn một tuần sau khi giá Bitcoin sụp đổ vào ngày 19 tháng 5, các nhà đầu tư tổ chức đã tỏ ra kém mặn mà khi mua vào.

“Các quỹ Bitcoin tiếp tục chứng kiến dòng tiền chảy ra và các quỹ giao dịch hối đoái vàng tiếp tục chứng kiến dòng tiền chảy vào, cho thấy rằng sự chuyển dịch từ Bitcoin và quay trở lại vàng truyền thống của các nhà đầu tư tổ chức vẫn đang được tiến hành”, theo báo cáo từ nhà phân tích Nikolaos Panigirtzoglou của JPMorgan.

JPMorgan: Sự cố Bitcoin khiến một số nhà đầu tư tổ chức phải xem xét lại vàng

Tháng 5 đánh dấu mức giảm 35% của Bitcoin, khiến nó trở thành một trong những tháng tồi tệ nhất cho đến nay đối với tiền điện tử.

“Có rất ít nghi ngờ rằng sự bùng nổ và sụp đổ trong những tuần qua thể hiện sự sụt giảm trong việc áp dụng từ các nhà đầu tư tổ chức đối với thị trường tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin và Ethereum”.

Nhà phân tích nhận thấy giá trị hợp lý trung hạn của Bitcoin là trong phạm vi từ 24.000 đô la đến 36.000 đô la.

“Trước đây, chúng tôi đã tranh luận rằng việc Bitcoin không vượt qua ngưỡng 60.000 đô la sẽ chứng kiến các tín hiệu xung lượng chuyển sang giảm giá hơn và gây ra các xu hướng thay đổi vị thế hơn nữa. Đây có thể là một yếu tố quan trọng trong sự điều chỉnh vào tuần trước trong việc thúc đẩy các cố vấn giao dịch hàng hóa và các nhà đầu tư dựa trên động lực khác để cắt giảm vị thế”, báo cáo cho biết.

Xem thêm:  Khác với Trung Quốc, Thụy Điển và Canada, Ngân hàng TW Australia không mặn mà với tiền kỹ thuật số CBDC

Trên sàn giao dịch Chicago Mercantile Exchange, có một bức tranh tương tự về sự sụt giảm trong nhu cầu mua dip, theo nhà phân tích.

JPMorgan: Sự cố Bitcoin khiến một số nhà đầu tư tổ chức phải xem xét lại vàng

Vào thời điểm viết bài, Bitcoin được giao dịch ở mức 36.579 đô la, giảm 1% trong 24 giờ qua nhưng nó đã tăng 24% từ đầu năm đến nay.

JPMorgan: Sự cố Bitcoin khiến một số nhà đầu tư tổ chức phải xem xét lại vàng

Biểu đồ giá BitcoinNguồn: Tradingview

Các nhà phân tích viết rằng tiền điện tử có thể tiếp tục giảm trong ngắn hạn.

“Mặc dù có những dấu hiệu về sự ổn định của giá Bitcoin và Ethereum sau đợt điều chỉnh trong những tuần gần đây, bối cảnh vẫn chưa bị định vị ở mức có thể được mô tả là ‘quá bán’, khiến chúng dễ bị thay đổi vị trí hơn nữa”.

Theo Coindesk