JPMorgan dự đoán giá Bitcoin có thể tăng hơn 146.000 đô la trong dài hạn

Ngân hàng đầu tư khổng lồ JPMorgan đã đưa ra mục tiêu giá bitcoin dài hạn là hơn 146.000 đô la dựa trên giả định rằng tiền điện tử sẽ phát triển phổ biến như một sự thay thế cho vàng, Bloomberg báo cáo.

“Việc tập trung vào sự thay thế vàng ngụ ý rằng bitcoin sẽ tăng giá trong dài hạn,” các chiến lược gia do Nikolaos Panigirtzoglou dẫn đầu đã viết trong một ghi chú vào thứ Hai. “Giá trị vốn hóa thị trường hiện tại của Bitcoin là khoảng 575 tỷ đô la sẽ phải tăng 4,6 lần, với giá Bitcoin lý thuyết là 146.000 đô la, để phù hợp với tổng đầu tư của khu vực tư nhân vào vàng thông qua quỹ trao đổi hoặc coin.

Tuy nhiên, các nhà phân tích lập luận rằng sự biến động giá của bitcoin cần phải giảm để các tổ chức thực hiện phân bổ lớn. JPMorgan lưu ý rằng sự hội tụ của các biến động bitcoin và vàng là một “quá trình kéo dài nhiều năm” và cho thấy rằng mục tiêu cộng thêm 146.000 USD là một mục tiêu dài hạn.

Bitcoin tăng 300% lên 29.000 đô la vào năm 2020 và mở rộng mức tăng lên mức giá kỷ lục mới là 34.720 đô la trong ba ngày đầu tiên của năm mới. Tiền điện tử đã tăng hơn 160% chỉ trong ba tháng qua, cùng với sự hỗ trợ của sự tham gia của các tổ chức.

Xem thêm:  Giới phân tích nói gì về Bitcoin khi giá lao dốc 16%?

Trong khi cộng đồng tiền điện tử hy vọng cuộc biểu tình sẽ tiếp tục, JPMorgan nhận thấy các dấu hiệu của “cơn hưng cảm đầu cơ” và tin rằng mức tăng lớn hơn nữa đối với khu vực 50.000 đến 100.000 đô la có thể không bền vững trong thời gian tới.

Hòa Thân

Theo Coindesk