JPMorgan Chase cho biết các đợt bán tháo của thợ đào có thể khiến giá Bitcoin khó tăng trở lại

Các nhà chiến lược tại JPMorgan Chase tin rằng việc bán tháo Bitcoin (BTC) hiện tại của các thợ đào có thể khiến giá khó tăng trở lại, đặc biệt nếu xu hướng này tiếp tục.

Trong một ghi chú được phát hành ngày hôm qua (26/6), JPMorgan đã chỉ ra rằng các thợ đào được niêm yết công khai – chiếm 20% thiết bị khai thác – đang tăng cường bán BTC trong tháng 5 và tháng 6. Có khả năng là những thợ đào tư nhân cũng đang bán với tỷ lệ tương tự hoặc thậm chí cao hơn, do họ bị hạn chế khả năng tiếp cận thị trường vốn.

Hành động bán tháo là một bước ngoặt lớn trong chiến lược hold cho đến khi điều kiện thị trường tốt hơn của các thợ đào. Nhưng giá BTC giảm và ảnh hưởng của nó đến lợi nhuận của các thợ đào có nghĩa là nhiều người hiện đang phải vật lộn để đáp ứng chi phí hoạt động.

“Việc bán BTC của các thợ đào để đáp ứng chi phí có thể tiếp tục vào Q3 nếu lợi nhuận của họ không được cải thiện”.

Hiện tại, nó có thể đã “đè nặng lên giá trong tháng 5 và tháng 6 và có nguy cơ tiếp tục diễn ra”.

Tuy nhiên, các chiến lược gia của JP Morgan chỉ ra rằng không phải tất cả đều u ám. Một lợi thế là chi phí khai thác Bitcoin giảm từ khoảng 18.000 – 20.000 đô la hồi đầu năm xuống còn 15.000 đô la trong tháng này. Điều này là do sự sụt giảm hashrate và độ khó khai thác trong hai tuần qua.

Chi phí thay đổi tùy theo quy mô của thợ đào. Theo Arcane Crypto, các công ty khai thác lớn chi khoảng 8.000 đô la để tạo ra 1 BTC. Trong khi đó, Securifying Capital cho biết chi phí này có thể trên 20.000 đô la đối với một số thợ đào sau khi cộng thêm chi phí chung và lãi suất.

Xem thêm:  Với giá khoảng $2 và lợi nhuận cao, tất cả những gì ALGO, MATIC cần là…

Giá Bitcoin giảm 69% từ ATH

Giá BTC đã giảm hơn một nửa so với hồi đầu năm, giảm 69% so với mức cao nhất mọi thời đại (ATH) khi dao động quanh mức 20.000 đô la trong vài tuần qua.

JP Morgan cho biết các đợt bán tháo của thợ đào có thể khiến giá Bitcoin khó tăng trở lại

Biểu đồ giá BTCNguồn: Tradingview

Một số yếu tố đã đẩy tiền điện tử vào thị trường gấu bao gồm sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra và sự mất khả năng thanh toán của các công ty tiền điện tử như Celsius và 3AC. Nhưng việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) tăng lãi suất là yếu tố chính dẫn đến sự sụt giảm này.

Hầu hết mọi thị trường ngách khác trong không gian như NFT và DeFi, cũng đã báo cáo thua lỗ. Với hầu hết các thợ đào đang gồng lỗ, việc bán BTC dự trữ họ dường như là hành động tốt nhất để duy trì hoạt động.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo BeinCrypto