JPMorgan: Bitcoin là tài “sản thay thế ưa thích” cho bất động sản, mục tiêu giá ngắn hạn là $38k

Ngân hàng đầu tư toàn cầu JPMorgan đã công bố một ghi chú tăng giá đối với Bitcoin và tiền điện tử vào hôm qua (25/5). Các chiến lược gia của ngân hàng, bao gồm Nikolaos Panigirtzoglou, đã đặt mục tiêu giá Bitcoin ở mức 38.000 đô la.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức 29.590 đô la, tăng 3% trong bảy ngày qua và giảm 26,8% trong tháng. Ước tính của JPMorgan cho thấy Bitcoin cần tăng gần 28% so với giá hiện tại.

JPMorgan đặt mục tiêu Bitcoin lên đến 38.000 đô la

Biểu đố giá BitcoinNguồn: Tradingview

“Thị trường tiền điện tử điều chỉnh trong tháng qua có vẻ giống với sự kiện đầu hàng hồi tháng 1/ tháng 2 năm ngoái và trong tương lai, chúng ta sẽ thấy sự tăng trưởng của Bitcoin và tiền điện tử nói chung”.

Trong khi giá mục tiêu trước mắt của ngân hàng cho Bitcoin là 38 nghìn đô la, các chiến lược gia cũng đặt ra giá mục tiêu dài hạn lên đến 150 nghìn đô la.

Tiền điện tử trở thành loại tài sản thay thế ưa thích của JPMorgan

Ngoài ra, JPMorgan hiện coi tiền điện tử là “loại tài sản thay thế ưa thích” của họ, thay thế bất động sản trong bối cảnh lãi suất thế chấp tăng cao.

JPMorgan môt tả rằng cuộc sự suy thoái thị trường gần đây ảnh hưởng đến tiền điện tử nhiều hơn so với các khoản đầu tư thay thế khác, bao gồm cả bất động sản.

Xem thêm:  Chuyện gì đã xảy ra với SushiSwap tuần qua, đây là toàn bộ câu chuyện

Lưu ý rằng xu hướng này cho thấy tiền điện tử có nhiều khả năng phục hồi hơn, các chiến lược gia viết:

“Do đó, chúng tôi thay thế bất động sản bằng tài sản kỹ thuật số như một loại tài sản thay thế ưa thích của chúng tôi cùng với các quỹ phòng hộ”.

JPMorgan phát hành ghi chú sau khi xuất hiện một đợt bán tháo lớn trên thị trường tiền điện tử do thảm họa Terra (LUNA) và stablecoin thuật toán TerraUSD (UST) kích hoạt.

Các chiến lược gia lưu ý rằng mặc dù sự sụp đổ đáng kể của LUNA và UST đã làm ảnh hưởng đến tâm lý của nhiều nhà đầu tư tiền điện tử, nhưng có rất ít dấu hiệu cho thấy việc đầu tư mạo hiểm vào lĩnh vực tiền điện tử đang chậm lại.

Thật trùng hợp, Quỹ mạo hiểm tiền điện tử Andreessen Horowitz (a16z) đã thông báo về việc ra mắt quỹ tiền điện tử 4,5 tỷ đô la mới của mình.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo News.Bitcoin