JPMorgan âm thầm cung cấp sáu quỹ tiền điện tử bất chấp lập trường anti của CEO Jamie Dimon

Ngân hàng đầu tư toàn cầu JPMorgan hiện đang âm thầm cung cấp sáu quỹ đầu tư tiền điện tử cho khách hàng mặc dù CEO Jamie Dimon liên tục đưa ra lời khuyên không nên đầu tư.

Các cố vấn tài chính của ngân hàng hiện có thể cho phép các khách hàng tiếp xúc một quỹ Bitcoin mới được tạo bởi công ty tiền điện tử New York Digital Investment Group (NYDIG), một công ty con của Stone Ridge.

Theo các nguồn giấu tên, các cố vấn của JPMorgan không được phép quảng cáo công khai các quỹ đầu tư tiền điện tử và chỉ có thể thực hiện các giao dịch theo yêu cầu của khách hàng.

Quỹ này gần giống với quỹ mà NYDIG cung cấp cho các khách hàng của Morgan Stanley. Gã khổng lồ đã bắt đầu cung cấp ba quỹ đầu tư tiền điện tử cho khách hàng vào đầu năm nay, gồm Galaxy Bitcoin Fund LP, Galaxy Institutions Bitcoin Fund LP và FS NYDIG Select Fund.

Tháng trước, JPMorgan đã bắt đầu cung cấp năm quỹ tiền điện tử cho tất cả khách hàng. Bốn trong số các quỹ là các sản phẩm của Grayscale Investments: Bitcoin Trust, Bitcoin Cash Trust, Ethereum Trust và Ethereum Classic Trust. Quỹ thứ 5 là Bitcoin Trust của Osprey Funds.

Jamie Dimon là một trong những nhà phê bình thẳng thắn nhất về Bitcoin và tiền điện tử. Ông gọi Bitcoin là một trò gian lận vào tháng 9 năm 2017 nhưng sau đó hối hận vì đã đưa ra tuyên bố.

Xem thêm:  Quá trình chuyển đổi ETH 2.0 tăng tốc trong bối cảnh miner nổi loạn ầm ĩ

Khi JPMorgan chuẩn bị cung cấp đầu tư tiền điện tử cho khách hàng, Jamie Dimon đã công khai khuyên mọi người “tránh xa” tiền điện tử. Trong khi tuyên bố không quan tâm đến Bitcoin, ông thừa nhận rằng khách hàng của JPMorgan lại rất quan tâm.

Vào tháng 7, JPMorgan cho biết rất nhiều khách hàng xem tiền điện tử như một loại tài sản và họ muốn đầu tư vào nó.

Theo News.Bitcoin