John McAfee đang “tận hưởng” những ngày tháng tuyệt vời trong tù Tây Ban Nha

John McAfee, cha đẻ phần mềm chống virus bảo mật cho 500 triệu máy tính, đã bị bắt ở Tây Ban Nha hôm thứ 2 vì tội quảng bá trái phép ICO và trốn thuế.

John McAfee và vợ Janice McAfee

Ông đang chờ được dẫn độ sang Mỹ. Nhưng đáng ngạc nhiên theo một tweet của bà vợ Janice McAfee, gửi thay mặt John, thì ông đang “hưởng thụ” từng giây phút ở đây.

Gửi lời chào từ trong tù đến các bạn của tôi. Tôi đang có một khoảng thời gian thú vị. Nhà tù Tây Ban Nha không tệ chút nào. Chúng tôi có thể mặc bất cứ quần áo nào chúng tôi muốn, còn có thể hút thuốc và giao lưu. Giống như dịch vụ không ngủ’ ở Hilton”.

“Cập nhật nhanh: Tôi đã có thể nói chuyện với John hôm nay. Tinh thần của anh ấy vẫn tốt và muốn tôi chia sẻ thông tin này với tất cả các bạn”.

Ông cũng có được mối quan hệ hòa thuận với những người bạn mới.

“Bạn của tôi là một tay buôn bán ma túy chuyên nghiệp, tôi ước gì tôi đã biết anh ta trước đây. Sân tù đầy những kẻ sát nhân nhưng phần lớn vẫn là những người tử tế. Tôi dành phần lớn thời gian để giải quyết các vấn đề”.

Janice McAfee nói thêm:

“Tinh thần của anh ấy rất tốt. Tôi đang cố gắng hết sức để đưa anh ấy về nhà. Mọi chuyện nằm ngoài tầm tay của tôi. Chỉ biết tùy thuộc vào luật sư. Chúng tôi có đội ngũ luật sưgiỏi nhất nên tôi mong đợi kết quả tốt”.

Trong một tuyên bố vào ngày 6/10, cô nói:

Bất kể John đã làm gì, anh ấy dành phần lớn thời gian nghỉ hưu để chiến đấu không chỉ vì tự do của riêng anh ấy mà còn tự do của tất cả mọi người, ở Mỹ và trên toàn thế giới”.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DoJ) cáo buộc McAfee “đã kiếm được hàng triệu đô la Mỹ từ việc quảng cáo ICO”, nhưng không khai thuế từ năm 2014 đến năm 2018 và thay vào đó che giấu tài sản dưới danh nghĩa của người khác.

Xem thêm:  Đây là mức mà ETH cần chinh phục để tăng cao hơn

John McAfee đã nhiều lần chế nhạo các nhà quản lý Hoa Kỳ. Vào ngày 14/6, với dòng tweet từ Cuba, McAfee quảng cáo BeatzCoin trên Twitter (hiện trị giá 0,0002 đô la).

“Vâng, SEC, tôi đang quảng cáođấy. Chết tiệt, hãy đến và bắt tôiđi”, anh ta thách đố.

Tháng 1 năm ngoái, anh ấy đã tweet không khai thuế trong 8 năm (gấp đôi thời gian mà DoJ cáo buộc) vì “việc đánh thuế là bất hợp pháp”.

McAfee phải đối mặt với mức án tối đa 5 năm cho mỗi tội danh trong số 5 tội danh trốn thuế và bản án tối đa 4 năm vì không khai thuế.

SEC đã buộc tội McAfee kiếm lợi nhuận từ việc cò mồi ICO, muốn ông ta trả lại tất cả lợi nhuận và cấm vĩnh viễn đảm nhận vị trí nhân viên hoặc giám đốc cho bất kỳ công ty niêm yết nào.

Theo Decrypt