Jim Cramer của Mad Money khuyên nên tránh tiền điện tử và các khoản đầu cơ khác

Người dẫn chương trình Jim Cramer của Mad Money đã khuyên các nhà đầu tư nên tránh tiền điện tử và khoản đầu cơ khác.

“Đừng meme. Đừng SPAC (Công ty mua lại có mục đích đặc biệt). Đừng tiền điện tử”, Cramer nhấn mạnh, cảnh báo “loại bỏ tất cả những thứ mang tính đầu cơ”.

tien dien tu

Jim Cramer – Người dẫn chương trình Mad Money

Jim Cramer khuyên các nhà đầu tư nên tránh tiền điện tử

Người dẫn chương trình Mad Money của CNBC, Jim Cramer, đã đưa ra một số khuyến nghị hôm thứ 3 liên quan đến những tài sản nên đầu tư trong điều kiện thị trường hiện tại. Cramer là một cựu giám đốc quỹ phòng hộ, đồng sáng lập trang web tin tức tài chính và kiến thức Thestreet.com.

Người dẫn chương trình của Mad Money kêu gọi các nhà đầu tư tránh xa tài sản đầu cơ như tiền điện tử. Ông cảnh báo các khoản đầu tư này sẽ gặp khó khăn khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) tiếp tục lập trường diều hâu để chống lạm phát.

“Hãy nhìn xem, Chủ tịch Fed Jay Powell đã nói rằng chúng ta cần phải ngừng làm những điều ngu ngốc với tiền của mình. Đó là động lực cho bài phát biểu của ông vào thứ 6”, Cramer nói, đề cập đến bài phát biểu của Powell ở Jackson Hole, Wyoming.

Bên cạnh đó, Ngân hàng trung ương cảnh báo cuộc chiến chống lạm phát của Fed sẽ mang lại “một số nỗi đau”.

Theo Cramer, Fed sẽ “mang lại nỗi đau cho đến khi đặt dấu chấm hết cho nạn cờ bạc”. Tham khảo bài phát biểu của Powell, người dẫn chương trình Mad Money khẳng định:

“Tất nhiên, ông ấy cũng sẽ làm tổn hại đến một số khoản đầu tư tốt trong quá trình này… nhưng tình hình suy giảm sẽ không kết thúc cho đến khi loại bỏ tất cả những thứ mang tính đầu cơ”.

Xem thêm:  Vitalik Buterin giải thích cách ngăn cá voi thống trị trong Staking Ethereum

Cramer cho biết tiền điện tử là một trong số đó, nói thêm rằng các nhà đầu tư đầu cơ khác nên tránh bao gồm công ty thua lỗ niêm yết công khai thông qua các công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC) và cổ phiếu meme.

Ông cũng tweet hôm thứ 3 rằng Fed đang yêu cầu mọi người bán tiền điện tử, NFT, IPO (Phát hành công khai lần đầu) và SPAC trước khi các khoản đầu tư này xóa sạch khoản tiết kiệm của họ.

“Không gì có thể vô nghĩa hơn”.

Điều quan trọng là chúng ta phải vượt qua nó mà vẫn bảo toàn được lực lượng. Đừng meme. Đừng SPAC. Đừng tiền điện tử. Bạn sẽ vượt qua được bụi rậm này và thấy mình đang ở trong một thời điểm tốt hơn nhiều khi đủ quá bán để có một đợt bật lên mạnh”, Cramer mô tả.

Người dẫn chương trình Mad Money tiếp tục đưa ra ý kiến:

“Đây là những gì có vẻ sẽ xảy ra khi Fed trở nên nghiêm túc”.

Vào tháng 7, Cramer bình luận tiền điện tử lao đao cho thấy công việc chế ngự lạm phát của Fed gần như đã hoàn thành. Hơn nữa, vào tháng 6, ông dự đoán giá Bitcoin sẽ giảm xuống 12.000 đô la. Tại thời điểm viết bài, tiền điện tử hàng đầu đang giao dịch ở mức 20.192 đô la.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo News Bitcoin