Jim Cramer của Mad Money dự đoán Bitcoin sẽ giảm còn 12.000 đô la

Người dẫn chương trình Jim Cramer của Mad Money dự đoán giá Bitcoin sẽ giảm còn 12.000 đô la. Tuy nhiên, ông đề xuất Bitcoin và ETH cho những người muốn đầu tư vào tiền điện tử.

bitcoin

Jim Cramer – Người dẫn chương trình Mad Money

Dự đoán giá Bitcoin

Jim Cramer, người dẫn chương trình Mad Money, đã nói về triển vọng tương lai của Bitcoin trên CNBC vào thứ 6. 

Khi được hỏi liệu ông có nghĩ rằng Bitcoin sẽ tăng từ mức hiện tại hay giảm thêm 50% hoặc hơn nữa hay không, Cramer đã đưa ra dự đoán của mình:

“Giá sẽ giảm xuống 12.000 đô la, nơi đã giao dịch trước khi toàn bộ cuộc khủng hoảng này bắt đầu.

Tôi nghĩ những người liên quan đến Bitcoin phải có quan điểm khác. Chúng tôi cần một số người nói Này, hãy xem mức đó kìa!’. Đó là điển hình của những gì sẽ xảy ra khi nó thực sự giảm mạnh. Họ không thể để nó giảm thấp hơn nữa”.

Cramer nói vềlệnh margin call và Microstrategy

Cramer tiếp tục nói về Microstrategy, công ty phần mềm niêm yết tại Nasdaq, đã tích lũy được 129.218 BTC trên bảng cân đối kế toán. CEO Michael Saylor là bò Bitcoin nổi tiếng. Gần đây, Saylor đề cập Bitcoin là khoản đầu tư tốt nhất cho công ty của mình và đây là thời điểm thích hợp để mua BTC ở mức hiện tại.

Microstrategy cũng đã bác bỏ tin đồn họ đang phải đối mặt với lệnh margin call cho một khoản vay được hỗ trợ bằng Bitcoin từ Silvergate Bank và sẽ cần phải thanh lý một số BTC. Saylor giải thích công ty có nhiều Bitcoin hơn để cầm cố và các tài sản thế chấp khác để bảo đảm cho khoản vay.

Tuy nhiên, Cramer cho biết nếu người cho vay thay đổi tỷ lệ margin trên tiền điện tử, Saylor “sẽ thoát sau một giây”.

Bitcoin giảm mạnh vào sáng sớm thứ 7, lần đầu tiên trượt dưới 20.000 đô la kể từ năm 2020. Tại thời điểm viết bài, BTC đang giao dịch ở mức 18.274 đô la, giảm 10% trong 24 giờ qua và gần 33% trong 7 ngày qua.

Xem thêm:  CEO Stellar tham gia phiên điều trần vào 8/12 kích hoạt giá XLM tăng 10% nhưng không giữ được lâu

bitcoin

Biểu đồ giá BTC 4 giờ Nguồn: Tradingview

Người dẫn chương trình Mad Money đã tweet vào thứ 7:

“BTC giảm 10% và bạn nhận được một số margin call khó chịu vào cuối tuần… Thật ngạc nhiên là không có tổ chức lớn nào ủng hộ điều này”.

Tôi tự hỏi Michael Saylor có thể mang lại bất ngờ gì với kế hoạch của Microstrategy không? Liệu Saylor có nghĩ đến điều này khi lần đầu tiên gây quỹ?”.

Đầu tháng 6, Cramer đã đưa ra một số lời khuyên về đầu tư tiền điện tử. Ông thừa nhận mình sở hữu ETH, nói thêm:

“Tôi sẽ không bao giờ ngăn cản bạn mua tiền điện tử. Nhưng muốn bạn làm điều đó với ETH hoặc BTC, những coin có lượng người theo dõi lớn nhất”.

Vào tháng 10 năm ngoái, ông nói:

“Toàn bộ trường hợp đầu tư vào tiền điện tử dựa trên Greater Fool Theory (lý thuyết về kẻ đại ngốc)”.

Đồng sáng lập Microsoft, Bill Gates, đã đưa ra nhận xét tương tự trong tuần này rằng tiền điện tử 100% dựa trên Greater Fool Theory, nhấn mạnh ông không tham gia vào nó.

Cramer không phải là người duy nhất dự đoán giá Bitcoin giảm mạnh. Tỷ phú Jeff Gundlach cho biết ông sẽ không ngạc nhiên chút nào nếu BTC giảm còn 10.000 đô la. Tác giả Robert Kiyosaki của “Cha giàu Cha nghèo” đã chỉ ra rằng BTC có thể chạm đáy ở mức 9.000 đô la. Giám đốc đầu tư Scott Minerd của Guggenheim dự đoán vào tháng trước thậm chí BTC có thể lao dốc về 8.000 đô la.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo News Bitcoin