Jim Cramer của Mad Money bán gần như toàn bộ Bitcoin vì cuộc đàn áp khai thác ở Trung Quốc và những lo ngại về ransomware

Jim Cramer, người dẫn chương trình Mad Money, cho biết đã bán gần như toàn bộ số Bitcoin của mình. Nguyên nhân khiến Cramer quyết định bán là vì cuộc đàn áp của chính phủ Trung Quốc đối với hoạt động khai thác Bitcoin và những lo ngại về vai trò của Bitcoin trong các cuộc tấn công ransomware.

bitcoin

Jim Cramer – Người dẫn chương trình Mad Money

Cramer là một cựu giám đốc quỹ đầu cơ và đồng sáng lập trang web tin tức, kiến ​​thức tài chính Thestreet.com. Trích dẫn cuộc đàn áp khai thác Bitcoin của chính phủ Trung Quốc và lo ngại về tấn công ransomware, Cramer nói:

“Đã bán gần như tất cả Bitcoin của mình. Tôi không cần nó”.

Cramer tham gia vào thị trường Bitcoin vào cuối năm ngoái vì lo sợ lạm phát. Vào tháng 3 năm nay, anh cho biết vàng đã khiến anh thất vọng và khuyên mọi người nên bán vàng, tăng lượng nắm giữ Bitcoin.

“Nếu họ nghe lời tôi, họ sẽ bán một nửa số vàng họ có. Tôi đã nói đầu tư 10% vàng kể từ năm 1983. Và bây giờ tôi nói 5% vàng, 5% Bitcoin”.

Tuy nhiên, khoảng 2 tháng trước, người dẫn chương trình Mad Money nói rằng anh ta đã bán một số Bitcoin để trả nợ thế chấp.

Giá Bitcoin lao dốc vào thứ 2 xuống mức thấp nhất là 31.255 đô la khi tin tức ngân hàng trung ương của Trung Quốc, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC), ra lệnh cho các tổ chức tài chính ngừng tất cả hoạt động liên quan đến tiền điện tử lan rộng khắp thị trường.

Chính phủ Trung Quốc cũng đóng cửa các trang trại khai thác Bitcoin ở nhiều khu vực. Theo Global Times do Đảng Cộng sản Trung Quốc hậu thuẫn, hơn 90% công suất khai thác của nước này ngừng hoạt động sau khi chính quyền ở Tứ Xuyên đóng cửa nhiều trang trại khai thác trong tỉnh.

Xem thêm:  Uniswap đạt khối lượng 100 tỷ đô la trong bối cảnh bùng nổ DeFi

Cramer nhận xét:

“Khi Trung Quốc theo đuổi một điều gì đó, họ có xu hướng làm theo cách của mình… Đó không phải là một nền dân chủ. Đó là chế độ độc tài. Tôi nghĩ họ tin rằng crypto là mối đe dọa trực tiếp đối với chế độ bởi vì hệ thống nằm ngoài tầm kiểm soát của họ”.

Người dẫn chương trình Mad Money cũng đã bày tỏ lo ngại về vai trò của Bitcoin trong các cuộc tấn công ransomware và cách chính phủ Hoa Kỳ sẽ xử lý tiền điện tử nhằm chống lại các cuộc tấn công ransomware đó. Ví dụ như cuộc tấn công vào Colonial Pipeline và JBS của Brazil. Chính quyền Biden ưu tiên chống tấn công ransomware và được cho là đang mở rộng phân tích tiền điện tử để xác định giao dịch tội phạm.

“Ở đất nước chúng tôi, tôi nghĩ rằng ransomware nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi và có lẽ Colonial là công ty đầu tiên trả tiền chuộc ransomware. Tôi nghĩ họ là những người đầu tiên gần như ngừng hoạt động ở Bờ Đông. Bộ Tư pháp, FBI, Cục Dự trữ Liên bang và Kho bạc có thể kết hợp lại và nói: “Được thôi, nếu các bạn trả cho ransomware, chúng tôi sẽ truy lùng các bạn””.

Với việc Trung Quốc ngăn chặn hoạt động khai thác Bitcoin và sự gai tăng các cuộc tấn công ransomware, Cramer tin rằng Bitcoin “sẽ không tăng giá vì các lý do cấu trúc”.

Theo News Bitcoin