Jed McCaleb được cho là đã tạm dừng bán phá giá XRP vì vụ kiện Ripple

Nhà nghiên cứu Leonidas Hadjiloizou cho rằng, nhà đồng sáng lập và là cựu CTO của Ripple, Jed McCaleb hiện đã ngừng bán số lượng XRP mà anh đang nắm giữ.

Jed McCaleb được cho là đã tạm dừng bán phá giá XRP vì vụ kiện RippleJed McCaleb – Cựu CTO của Ripple

Leonidas tin rằng, lý do chính của việc ngừng bán tháo XRP của Jed McCaleb có thể là từ vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) chống lại Ripple, CEO và nhà đồng sáng lập khác Chris Larsen của nó vào ngày 22 tháng 12.

Jed McCaleb tạm ngừng bán XRP

Cựu CTO của Ripple đã thường xuyên nhận được lượng lớn XRP vì là nhà đồng sáng lập công ty. Anh ấy đã nhận được 9 tỷ XRP trong các khoản thanh toán thường xuyên và sau đó bán đến hàng triệu XRP cùng một lúc.

Một phần của thỏa thuận mà Jed McCaleb đã ký khi rời Ripple vào năm 2013 là anh ấy không được phép bán 9 tỷ XRP của mình trên thị trường cùng một lúc.

Vì vậy, McCaleb đã và đang làm điều đó dần dần. Vào ngày 9/12, anh ấy đã nhận được số lượng khổng lồ là 266,305,309 XRP.

Vào ngày 23/12, McCaleb đã nhận được một khối lượng XRP khổng lồ khác từ Ripple – 133,152,654 XRP.

Theo dữ liệu on-chain từ Bithomb, đợt bán XRP cuối cùng do McCaleb thực hiện từ ví “tacostand” của anh ấy đã được thực hiện vào ngày 23/12.

Leonidas Hadjiloizou cũng đã chia sẻ thực tế này và tweet rằng, cựu CTO đã ngừng bán phá giá số XRP của mình.

Jed McCaleb được cho là đã tạm dừng bán phá giá XRP vì vụ kiện Ripple

Một người dùng Twitter trong luồng bình luận cho rằng, McCaleb đã lo lắng sau khi SEC đệ đơn kiện Ripple, CEO Brad Garlinghouse và nhà đồng sáng lập Chris Larsen.

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật ETC ngày 5/8

McCalleb cũng là nhà đồng sáng lập Ripple và đã bán XRP giống như Larsen và Garlinghouse (họ đã bị cáo buộc bán các hợp đồng đầu tư chưa đăng ký – chứng khoán).

“Có vẻ như vụ kiện của SEC đã khiến anh ấy lo lắng. Có thể anh ta nhận ra rằng anh ta có thể phải trả lại một số tiền của mình sau khi bị phạt. Tôi nghĩ gần đây anh ấy đã ngưng bán mỗi ngày”.

Liệu việc phát hành 1 tỷ XRP sắp tới có bị ảnh hưởng không?

Trong tweet của mình, Hadjiloizou đã đề cập đến việc sắp tới sẽ phát hành 1 tỷ XRP từ ký quỹ của Ripple vào ngày 1/1.

Anh ấy tự hỏi liệu sau hành động pháp lý đang diễn ra từ SEC, Ripple có thay đổi kế hoạch mở khóa số tiền khổng lồ này hay không.

“Không có doanh số bán hàng của Jed hôm nay. Ngày thứ hai liên tiếp. Mong được xem Ripple sẽ làm gì với việc phát hành ký quỹ XRP tháng 1 sau một tuần”.

Theo U.Today