Japan Exchange Group cảnh báo về giao dịch tiền điện tử JPX giả mạo

Japan Exchange Group (JPX), chủ sở hữu của Tokyo Stock Exchange và Osaka Exchange, đã cảnh báo công chúng về các công ty đang lừa dối nhà đầu tư Nhật Bản bằng cách bán tiền điện tử dưới thương hiệu JPX.

JPX đã đưa ra cảnh báo sau khi nhận được báo cáo về nỗ lực liên tục lừa gạt các nhà đầu tư thiếu thận trọng đang giao dịch Bitcoin và tiền điện tử trên các nền tảng trông giống như JPX hoặc một trong các công ty con của nó. Japan Exchange Group EN chỉ rõ:

“Cảnh báo về giao dịch tiền điện tử sử dụng các tên tương tự như JPX”.

Công ty nhấn mạnh rằng các công ty gian lận được đề cập đang sao chép tên, logo và URL của JPX dưới nhiều hình thức khác nhau – bao gồm các bản lặp lại của JPEX, jpex và Japan Exchange – trên nền tảng và các sáng kiến ​​marketing của họ.

“Hãy lưu ý rằng các công ty và giao dịch trên không có bất kỳ liên kết nào với Japan Exchange Group, Inc. (JPX) hoặc bất kỳ công ty nào khác liên kết với JPX Group”.

Mặc dù JPX vẫn chưa mở cửa giao dịch tiền điện tử cho các nhà đầu tư Nhật Bản, nhưng công ty hiện đang dẫn đầu nhiều sáng kiến ​​để thử nghiệm công nghệ blockchain và sổ cái phân tán (DLT) trong lĩnh vực tài chính truyền thống.

Theo JPX, sáng kiến ​​trên nhằm cải thiện tính minh bạch của dữ liệu và hiệu quả trong việc thu thập dữ liệu thông qua công nghệ blockchain. Hơn nữa, công ty cùng với 33 tổ chức tài chính Nhật Bản đã bắt đầu thử nghiệm và nghiên cứu về khả năng áp dụng blockchain hoặc DLT cho cơ sở hạ tầng thị trường vốn hiện có của mình.

Xem thêm:  Vốn hóa thị trường tiền điện tử đạt ATH $897 tỷ, mùa altcoin đang đến?

JPX

Khung DLT theo đề xuất của JPX Nguồn: JPX

Nhắc lại cảnh báo mới nhất của JPX, một báo cáo gần đây vào ngày 17/2 nêu bật sự gia tăng của các dự án tiền điện tử mới gần giống nhiều thương hiệu nổi bật để thu hút các nhà đầu tư.

Bằng cách bắt chước các thương hiệu nổi tiếng như Tesla, Jurassic Park, Meta và Animoca Brands, những kẻ xấu cố gắng tạo uy tín cho dự án của họ mặc dù không có liên kết với chính các thương hiệu đó.

Kế hoạch chấp nhận tiền điện tử của Nhật Bản đã dẫn đến nạn lừa đảo nhà đầu tư mới tăng vọt. Đầu tháng này, chính phủ Nhật Bản được cho là đã lên kế hoạch đề xuất giúp các sàn giao dịch đã đăng ký niêm yết tài sản kỹ thuật số trong thị trường giao dịch bán lẻ địa phương dễ dàng hơn.

Nếu đề xuất được thông qua, các sàn giao dịch đã đăng ký với Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) sẽ có quyền niêm yết một số tài sản nhất định mà không cần thực hiện quá trình sàng lọc kéo dài.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph