Janet Yellen nói rằng tiền điện tử có tiềm năng cải thiện hệ thống tài chính

Bộ trưởng Tài chính được đề cử Janet Yellen có thể có ích với không gian tiền điện tử hơn những gì chúng ta nghĩ.

Cựu chủ tịch Fed Janet Yellen

Sau phiên điều trần ảo của Ủy ban Tài chính Thượng viện Hoa Kỳ được tổ chức vào thứ Ba, Yellen đã gây chú ý khi trả lời câu hỏi của Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ Maggie Hassan về cách bà ấy xử lý nếu “công nghệ tài chính mới nổi” được sử dụng để tài trợ cho các tổ chức tội phạm và khủng bố. Yellen gọi tiền điện tử là “mối quan tâm ngày càng tăng” ở Hoa Kỳ, cho biết chúng được sử dụng “chủ yếu để cung cấp tài chính bất hợp pháp” cho các nhóm tội phạm và chính phủ Hoa Kỳ cần phải kiểm tra các cách để hạn chế việc sử dụng tiền điện tử như một phần của nỗ lực chống rửa tiền.

Tuy nhiên, tuyên bố bằng văn bản của Yellen được xuất bản trên trang web của Ủy ban Tài chính Thượng viện ngày 21/1 cho thấy rằng quan điểm của tân bộ trưởng về tiền điện tử có thể không giảm sút như những nhận xét đã đề xuất. Mặc dù tuyên bố bằng văn bản của bà nhắc lại sự cần thiết phải hạn chế việc sử dụng tiền điện tử cho “các hoạt động xấu và bất hợp pháp”, bà ấy cũng nói rằng đã lên kế hoạch khuyến khích việc sử dụng tài sản kỹ thuật số cho “các hoạt động hợp pháp”.

Xem thêm:  Sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời nhất Trung Quốc đóng cửa hoạt động kinh doanh Bitcoin giữa bối cảnh đàn áp

Yellen nói:

“Tôi nghĩ rằng điều quan trọng là chúng ta phải xem xét lợi ích của tiền điện tử và tiềm năng chúng có để cải thiện hiệu quả hệ thống tài chính.”

Tân bộ trưởng Tài chính cũng cho biết bà muốn Hoa Kỳ trở thành “người dẫn đầu trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số và công nghệ tài chính”. Thêm rằng mình sẽ giúp phát triển một khuôn khổ quy định cho tiền điện tử “và các đổi mới fintech khác” bằng cách làm việc với Hội đồng Dự trữ Liên bang.

Yellen từng là chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) dưới thời Tổng thống Barack Obama và đã im lặng về quan điểm của mình xung quanh không gian tiền điện tử kể từ khi gọi Bitcoin là “bất cứ thứ gì nhưng hữu ích” vào tháng 10 năm 2018. Bà rời vị trí chủ tịch Fed vào đầu năm 2018 sau khi chứng khiến đợt bùng nổ Bitcoin năm 2017.

Theo Cointelegraph