Jamie Dimon: Nếu bạn vay tiền để mua Bitcoin, bạn là kẻ ngốc

Jamie Dimon, CEO của một trong những tổ chức tài chính lớn nhất thế giới, JPMorgan, một lần nữa đưa ra lập trường cứng rắn của mình đối với Bitcoin và tiền điện tử.

Jamie Dimon: Nếu bạn vay tiền để mua Bitcoin, bạn là kẻ ngốc

Jamie Dimon – CEO của JPMorgan Chase 

Jamie Dimon đã tranh luận về giá trị thực của tiền điện tử và việc ông tiếp cận thế giới tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn với Times of India vào tuần trước. Ông tuyên bố rằng đợt tăng giá mới nhất trong thị trường tiền điện tử được tạo ra bởi rất nhiều thanh khoản trong hệ thống, sau đó dẫn đến đầu cơ.

“Tôi không phải là người mua Bitcoin. Tôi nghĩ nếu bạn vay tiền để mua Bitcoin, bạn là một kẻ ngốc”.

Tuy nhiên, Dimon cũng thừa nhận rằng lĩnh vực tiền điện tử có thể tăng giá trị lên gấp 10 lần trong những năm tới.

Quy định và các sản phẩm của JPMorgan

Khi được hỏi về tầm ảnh hưởng của quy định đối với tiền điện tử trong tương lai, Dimon nhấn mạnh các chính phủ sẽ điều chỉnh Bitcoin vào một thời điểm nào đó.

“Nó sẽ được điều chỉnh. Các chính phủ điều chỉnh mọi thứ. Tôi không biết đó có phải là một tài sản, ngoại hối hay tiền tệ và tôi cũng không biết có phải luật chứng khoán hay không. Nhưng họ sẽ làm điều đó”.

Tuy nhiên, ý kiến ​​cá nhân của Dimon về tính hợp lệ của tiền điện tử và quy định sắp tới không làm thay đổi chiến lược kinh doanh của JPMorgan đối với lĩnh vực tiền điện tử.

Xem thêm:  Coinbase Pro niêm yết IoTeX (IOTX), Orion Protocol (ORN), Quickswap (QUICK), Tribe (TRIBE) và TerraUSD (UST)

Trên thực tế, JPMorgan hiện đã cởi mở hơn với tiền điện tử so với hai hoặc ba năm trước đây. Vào tháng 8, công ty đã thông báo rằng họ sẽ cho phép khách hàng của mình truy cập vào sáu quỹ đầu tư dựa trên tiền điện tử (Grayscale’s Bitcoin Trust, Bitcoin Cash Trust, Ethereum Trust, Ethereum Classic Trust và Osprey Bitcoin Trust).

Ngoài ra, công ty đã tham gia vào tiền tệ kỹ thuật số trước đây. Vào tháng 10 năm 2020, JPMorgan đã công bố việc tạo ra “JPM Coin”, một mạng lưới cho phép khách hàng của mình thanh toán tức thời bằng công nghệ blockchain.

Trong một diễn biến khác, gã khổng lồ đối thủ của JPMorgan là Morgan Stanley – ông trùm dịch vụ tài chính toàn cầu – tiếp tục tăng cường tiếp xúc với Bitcoin thông qua quỹ tín thác BTC của Grayscale. Vào tháng 8, Insight Fund của công ty đã nắm giữ 928.051 cổ phiếu GBTC. Một hồ sơ nộp cho SEC gần đây tiết lộ rằng họ đã mua thêm 58.116 cổ phiếu GBTC tính đến ngày 31 tháng 7.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo News.Bitcoin