Jack Dorsey: Một mình Ethereum chẳng thể làm gián đoạn Big Tech

CEO Jack Dorsey của Twitter và là người tối đa hóa Bitcoin đang gia tăng sự hoài nghi về Ethereum. Trong nhận xét mới nhất của mình về tiền điện tử lớn thứ hai trên thị trường, Dorsey đã đánh giá thấp tiềm năng của nền tảng trong việc làm gián đoạn Big Tech:

“Làm gián đoạn ‘Big Tech’ là chính xác những gì tôi cần và những gì tôi muốn.

Mặc dù vậy, không một công nghệ nào có thể đơn độc làm được điều đó”.

Nhận xét của Dorsey đến sau một cuộc thảo luận online về tính hữu ích của việc tích hợp toàn diện các token không thể thay thế (NFT) vào Twitter, mà người dùng Seyitaylor cho rằng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho Ethereum hơn là cho Twitter.

Dorsey đồng ý rằng động thái như vậy sẽ có nhiều hệ quả đối với hệ sinh thái Ethereum hơn là đối với nền tảng Twitter, nhưng Dorsey nói thêm:

 “Tuy nhiên, mọi tài khoản trên Twitter đều có thể liên kết với ví Lightning…”

Bất chấp việc Twitter trước đây đã thử nghiệm thế giới của NFT  – và chính Dorsey đã sử dụng công nghệ này để gây quỹ từ thiện – CEO vẫn là một người ủng hộ Bitcoin trung thành, gây nhiều thất vọng cho cả fan Ether và một số ít fan crypto khác.

Khi một người dùng Twitter muốn Dorsey làm rõ rằng “Tại sao lại ghét bỏ ETH trong khi có nhiều lời giải cho một câu đố?” 

Câu trả lời của Dorsey là:

“Tập trung vào một thứ không có nghĩa là ghét những thứ khác. Tôi tự nhận thức mối quan tâm duy nhất của bản thân là mọi thứ liên quan đến Bitcoin. Chìa khóa là các nguyên tắc thành lập, bảo mật và tập trung”.

Trong một chủ đề Twitter, Garry Tan đã cố gắng khám phá “điều bí ẩn” trong mối bận tâm duy nhất của Dorsey với Bitcoin. Trong phần bình luận, Timothy Kim đã đề xuất là “sound money” mà anh tuyên bố là “quan trọng, đặc biệt là đối với những người có hoàn cảnh khó khăn trên toàn cầu”. Dorsey cũng tham gia cuộc thảo luận và đồng ý với quan điểm này, khẳng định rằng anh ấy sử dụng Bitcoin “để giúp sửa chữa tiền tệ”, đồng thời nhấn mạnh rằng anh không hề nói đùa.

Xem thêm:  Binance tạm ngừng rút tiền đối với tất cả các tài sản vào hôm nay

Trong một chủ đề khác, Dorsey đã bác bỏ tuyên bố rằng anh đang cố tình cà khịa Ethereum và làm rõ rằng đối với anh, “phân quyền không phải là mục tiêu cuối cùng, đó chỉ là một phương pháp sửa tiền”. Trong một diễn biến khác, Dorsey cho biết mặc dù đồng ý với tinh thần của NFTs, nhưng việc anh ấy ủng hộ Lightning trong bối cảnh này không liên quan gì đến họ mà là hướng đến “kích hoạt một loại tiền tệ cho Internet”.

Điều này đã trở thành phương châm lâu đời của Dorsey sau nhiều lần lập luận rằng Bitcoin sẽ là tiền tệ duy nhất của Internet, kể từ năm 2018. Không giống như những người hâm mộ Bitcoin khác thừa nhận rằng một ngày nào đó “flippening” có thể xảy ra giữa hai đồng coin hàng đầu, Dorsey vẫn rất vững tin vào King Coin và không sẵn lòng đầu tư vào altcoin.

Theo Cointelegraph