IOTA ra mắt hợp đồng thông minh bản beta để thúc đẩy khả năng tương tác

IOTA Foundation tuyên bố ra mắt tính năng hợp đồng thông minh phiên bản beta với mục tiêu giải quyết các thách thức của thị trường về khả năng mở rộng và phí giao dịch cao.

IOTA sẽ cho phép các nhà phát triển thiết lập nhiều tính năng mới

Nền tảng phi lợi nhuận của IOTA được thiết kế để tập trung vào các sáng kiến ​​phát triển và nghiên cứu mã nguồn mở để thúc đẩy việc áp dụng trong thị trường, song song với nền tảng gốc của nó là Tangle.

Tính năng hợp đồng thông minh sẽ thúc đẩy khả năng tương tác và tiêu chuẩn hóa thông qua tích hợp Ethereum Virtual Machine (EVM) – Máy ảo ethereum, tính đa năng cho các nhà phát triển ngôn ngữ lập trình Tiny Go, Rust và Ethereum’s Solidity, cũng như cho phép các nhà phát triển sử dụng một loại phí thực thi duy nhất, bên cạnh các tính năng khác. Bên cạnh đó, dự án cũng phát triển một điểm khác biệt nổi bật so với blockchain Ethereum, có thể thúc đẩy đáng kể việc giảm phí trên toàn mạng, đặc biệt là khi số lượng các đối thủ cạnh tranh tìm cách xác thực hợp đồng thông minh tăng lên.

Vào tháng 3 năm nay, nền tảng này đã công bố phát hành Giao thức hợp đồng thông minh IOTA alpha, được thiết kế để khuyến khích các nhà phát triển xây dựng các hợp đồng thông minh, cũng như DeFi và các ứng dụng NFT.

Đồng sáng lập kiêm chủ tịch IOTA Foundation, Dominik Schiener chia sẻ rằng việc bổ sung tính năng hợp đồng thông minh sẽ góp thêm một phần quan trọng vào hệ sinh thái IOTA.

“Chúng cho phép bất kỳ ai xây dựng các dApp có thể kết hợp bằng cách sử dụng công cụ Ethereum tiêu chuẩn của ngành trong khi dựa vào layer cơ sở, phí thực thi thấp. Hợp đồng thông minh IOTA cũng cho phép chuyển giao tài sản qua các chuỗi một cách thoải mái, mang lại cho hệ sinh thái IOTA – và bất kỳ ai khác quan tâm – cơ hội chưa từng có về tiện ích, khả năng tổng hợp và khả năng mở rộng”.

Xem thêm:  Tín hiệu này cho thấy ETH có thể dẫn dắt các altcoins lao dốc

Ông tuyên bố rằng các hợp đồng thông minh IOTA rất độc đáo vì chúng cung cấp mức phí thấp, có thể dự đoán được và minh bạch.

“Các chuỗi hợp đồng thông minh được triển khai không cần sự cho phép, không có phí thiết lập sẵn, đấu giá hoặc gatekeepers* dưới bất kỳ hình thức nào. Phí thực hiện hợp đồng thông minh có thể dự đoán được, không biến động và hoàn toàn do chủ sở hữu chuỗi quy định. Khả năng các chuỗi cạnh tranh giành được việc thực thi hợp đồng thông minh tạo ra động lực bổ sung để đẩy phí thực hiện lên mức tối thiểu tuyệt đối. Các khoản phí khác không được trả dưới bất kỳ hình thức nào mà chủ sở hữu chuỗi yêu cầu, mang lại sự linh hoạt. Tóm lại, đó là giấc mơ lớn của nhà điều hành DeFi”, ông kết luận.

(*gatekeepers là người chịu trách nhiệm xác minh người dùng và lưu giữ tài sản thế chấp).

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph