IOTA ngược dòng tăng 15% khi Iota Foundation giới thiệu staking và mạng staging Shimmer

Iota Foundation đã thông báo về sự ra mắt sắp tới của mạng staging* Shimmer và token gốc của nó SMR trong nỗ lực thúc đẩy lộ trình Iota hướng tới phân cấp đầy đủ chức năng.

Mạng layer 1 sẽ hoạt động như một thử nghiệm đổi mới cho các nhà phát triển và nhà xây dựng trong cộng đồng đang tìm cách đánh giá các ứng dụng DeFi và NFT. Mô hình sandbox này cho phép các ứng dụng thiết lập hiệu quả và khả năng tương thích trước khi khởi chạy trên mainnet Iota, đảm bảo việc triển khai suôn sẻ.

Các nâng cấp mạng lớn đầu tiên được lưu trữ trên mạng Shimmer là sổ cái đa tài sản có thể lập trình, hợp đồng thông minh, phân cấp hoàn toàn và sharding.

Iota Foundation là một thực thể phi lợi nhuận, mã nguồn mở – được biết đến như một pháp nhân (stiftung) tại Đức – được thành lập vào năm 2018 để hỗ trợ các sáng kiến đa diện trong hệ sinh thái Iota, chẳng hạn như nghiên cứu, phát triển và giáo dục trong không gian công nghệ sổ cái phân phối.

Ngoài việc phát triển, IOTA cũng giới thiệu phần thưởng staking trên mạng của mình, sẽ trở thành một phần của cộng đồng IOTA vì nó sẽ cho phép các nhà xây dựng và người dùng IOTA tham gia vào việc ra mắt token công bằng của mạng Shimmer mà không phải lo lắng về giá thầu tại các cuộc đấu giá hoặc quy trình lựa chọn.

Hodler IOTA sẽ có thể kiếm phần thưởng staking trong SMR thông qua ví Firefly của nền tảng. Sau khi phân phối token trong những tháng tới, mạng Shimmer dự kiến ​​sẽ ra mắt vào đầu năm 2022.

Vào thời điểm viết bài, IOTA đang đi ngược xu hướng giảm trên toàn thị trường, dẫn đầu bởi Bitcoin khi nó giảm dưới mốc quan trọng $60k. Với mức tăng gần 15% trong 24h, token đang giao dịch ở mức $1,44 với khối lượng giao dịch là $374 triệu, tăng 469%.

Xem thêm:  Bùng nổ tiền điện tử ở Ấn Độ: Các trader mới tràn ngập các sàn giao dịch, điều gì thúc đẩy tăng trưởng mạnh mẽ?

Nguồn: TradingView

Dominik Schiener, đồng sáng lập và chủ tịch của Iota Foundation, đã trích dẫn sự thành công gần đây của mạng lưới chim hoàng yến của Polkadot, Kusama, để đảm bảo khả năng tiếp nhận của thị trường đối với thông báo này.

“Như chúng ta đã thấy với sự thành công của Kusama và Polkadot, mạng Shimmer sẽ trở thành một mạng staging được khuyến khích cung cấp thử nghiệm quan trọng và xác thực công khai cho lộ trình phát triển đầy tham vọng của chúng tôi.”

Vào giữa tháng 10, Iota Foundation đã phát hành nền tảng beta hợp đồng thông minh của mình với tham vọng thúc đẩy sự phát triển của các ứng dụng DeFi và NFT.

*Môi trường staging là một bản sao gần chính xác của môi trường sản xuất để kiểm tra và thủ nghiệm phần mềm. Nó được tạo ra để kiểm tra code, các bản build và cập nhật, nhằm đảm bảo chất lượng trong môi trường giống như sản xuất trước khi triển khai ứng dụng.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph