IOTA (MIOTA) đến với Panama, các chỉ số phản ứng như thế nào?

Thời gian gần đây không quá dễ dàng đối với các altcoin, vì nỗi sợ hãi bao trùm thị trường và các sự kiện vĩ mô thúc đẩy trader xem xét BTC, ETH và những coin lớn khác khi họ tìm kiếm sự ổn định và bảo mật. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là các dự án nằm ngoài danh sách top 10 hàng đầu bị “thất sủng”. Trên thực tế, có một số diễn biến thú vị xảy ra với IOTA (MIOTA).

Cần nhiều sự cố gắng để giúp giá tăng

Vào thời điểm viết bài, MIOTA là tiền điện tử lớn thứ 58 theo vốn hóa thị trường, giao dịch ở mức 0,55 đô la sau khi tăng hơn 9,23% trong một ngày và giảm 9,14% trong tuần qua. Mức tăng giảm như vậy không quá chênh lệch so với phần còn lại của 100 altcoin hàng đầu, vậy tại sao nó lại trở thành tiêu điểm?

Theo dữ liệu từ Santiment, khối lượng MIOTA trước đây giảm song song với giá. Tuy nhiên, khối lượng tăng chậm vào thời điểm viết bài. Mặc dù khác xa so với diễn biến gia tăng ngoạn mục được ghi nhận từ tháng 8 đến tháng 12/2021, dữ liệu mới nhất cho thấy khối lượng đang dần trở lại.

Khối lượng Nguồn: Santiment

Tuy nhiên, các nhà đầu tư MIOTA tin tưởng vào dự án chắc chắn có lý do để vui mừng: Hoạt động phát triển tích cực. Mặc dù giảm vào thời điểm viết bài nhưng số lượng hoạt động của nhà phát triển luôn ở mức cao kể từ khoảng tháng 1/2022 và đang tiến tới mức cao nhất mọi thời đại.

Hoạt động phát triển Nguồn: Santiment

Điều này cho thấy niềm tin của các nhà phát triển vào tài sản là rất lớn và ngay cả khi giá MIOTA giảm, họ vẫn sẵn sàng làm việc cùng dự án.

iota

Số lượng người đóng góp vào hoạt động phát triển Nguồn: Santiment

Tiếp theo là một số liệu khá trái chiều: tỷ lệ thống trị xã hội. Mặc dù tỷ lệ thống trị xã hội tăng đột biến vào thời điểm viết bài, nhưng không thể phủ nhận chỉ số này giảm đều đặn kể từ khi đạt mức cao nhất vào đầu năm 2021.

Như vậy, mặc dù cộng đồng vẫn có khả năng tạo ấn tượng, nhưng số lượt đề cập giảm dần theo thời gian.

iota

Tỷ lệ thống trị xã hội Nguồn: Santiment

Một lý do giải thích cho những thay đổi về chỉ số của MIOTA là tin tức phát triển gần đây. Yahoo Finance đưa tin vào cuối tháng 4 rằng Panama đã phê duyệt luật cho phép Bitcoin và 8 loại tiền điện tử khác được chấp nhận làm phương tiện thanh toán ở quốc gia Mỹ Latinh này. IOTA là một trong số đó.

Do vậy, các nhà đầu tư nên theo dõi tin tức liên quan đến Panama để hiểu biến số mới có thể ảnh hưởng như thế nào đến danh mục đầu tư của họ.

Xem thêm:  Các thợ đào Ethereum đã kiếm được 450,000 ETH từ phí giao dịch trong thời kỳ đỉnh cao của DeFi

Giá IOTA 

Bitcoin đã bật lên từ mức 37.500 đô la và đang cố gắng hướng đến 40.000 đô la vào thời điểm viết bài. Diễn biến phục hồi này cũng thúc đẩy thị trường altcoin trong những giờ gần đây và MIOTA là một trong số đó. Mặc dù MIOTA còn một số mức kháng cự cần giải quyết, nhưng tâm lý lạc quan trên thị trường cũng có thể giúp altcoin này phản ứng tích cực.

iota

Nguồn: TradingView

Hồ sơ phạm vi hiển thị khối lượng được thiết lập dựa trên số liệu của 10 ngày giao dịch. Công cụ này cho thấy Điểm kiểm soát nằm ở mức 0,616 đô la và mức thấp – cao của Vùng giá trị lần lượt là 0,532 đô la – 0,696 đô la.

Giá hoạt động với xu hướng giảm ổn định trong suốt tháng 4, nhưng vì nó đã tăng trở lại vào Vùng giá trị, nên đây là tiến triển tăng giá.

iota

Nguồn: TradingView

Trong hai tuần qua, chỉ báo RSI nằm dưới đường 50 trung lập trong hầu hết phạm vi. Điều này cho thấy đà giảm chiếm ưu thế. Tương tự RSI, DMI cũng phản ánh xu hướng giảm giá mạnh trong phần lớn 10 ngày qua. Điều này được chứng minh bằng các đường ADX (màu vàng) và đường -DI (màu đỏ) nằm trên mốc 20.

Tương tự, MACD cũng cho thấy đà giảm mạnh hơn trong 2 tuần qua. Tuy nhiên, nó dường như hình thành giao cắt tăng giá báo hiệu sự suy yếu của phe gấu vào thời điểm viết bài. Để đảo ngược xu hướng giảm, chỉ báo A/D cần hình thành đáy cao hơn để cho thấy người mua bắt đầu giành lại quyền kiểm soát từ người bán.

Tóm lại, nếu MIOTA tiếp tục tăng cao hơn cùng với gia tăng tương ứng khối lượng mua trên chỉ báo A/D, thì đó là dấu hiệu cho thấy phe bò thực sự quay lại. Trong những giờ tới, giá cần tiếp tục vượt trên các mức kháng cự tại điểm kiểm soát và mức cao của vùng giá trị để báo hiệu cấu trúc thị trường tăng giá vững chắc.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AZCoin News