IOTA giảm xuống mức thấp nhất hàng năm, nhắm tới vùng hỗ trợ quan trọng ở $ 0,42

IOTA đã phá vỡ xuống dưới vùng hỗ trợ ngang đã tồn tại hơn 300 ngày. Không có dấu hiệu đảo chiều tăng giá nào trong dài hạn hoặc trung hạn.

Đường kháng cự giảm dần

IOTA đã giảm xuống cùng với đường kháng cự giảm dần kể từ khi đạt mức cao nhất là $ 2,74 vào ngày 16 tháng 4 năm 2021. Ban đầu, giá đã bật lên năm lần (biểu tượng màu xanh lá cây) từ vùng hỗ trợ ngang $ 0,75.

Tuy nhiên, nó đã không thể bắt đầu một phong trào đi lên và cuối cùng đã phá vỡ xuống dưới nó vào ngày 11 tháng 4 năm 2022. Cho đến nay, nó đã đạt mức thấp nhất là $ 0,49 vào ngày 2 tháng 5.

Các chỉ báo kỹ thuật trong khung thời gian hàng tuần là giảm. Lý do cho điều này là cả RSI và MACD đều đang giảm, chỉ báo trước nằm dưới 50 và chỉ sau nằm trong vùng âm.

Theo kết quả từ cả hành động giá và chỉ báo, kịch bản có khả năng nhất là giá sẽ tiếp tục giảm về phía vùng hỗ trợ ngang $ 0,42.

iota-giam-gia

Biểu đồ IOTA/USDT hàng tuần Nguồn: TradingView

Mức thấp mới hàng năm 

Biểu đồ hàng ngày cho thấy kể từ ngày 22 tháng 1, IOTA đã giảm cùng với đường hỗ trợ giảm dần. Mặc dù đường này đã được xác nhận bốn lần, nhưng độ dốc của nó là không chắc chắn do sự hiện diện của một số bấc dài bên dưới. Trong quá trình này, IOTA đã đạt mức thấp hàng năm mới là $ 0,499 vào ngày 1 tháng 5.

Các chỉ báo kỹ thuật trong khung thời gian hàng ngày đang giảm. Tương tự như khung thời gian hàng tuần, RSI và MACD đều giảm, chỉ báo trước nằm dưới 50 và chỉ báo sau nằm trong vùng âm. Ngoài ra, trong khi ban đầu MACD đã tạo ra một số phân kỳ tăng (đường màu xanh lá cây), thì đường phần kỳ này đã bị phá vỡ.

Xem thêm:  Đây là mục tiêu giá cho BTC, ETH, ADA, DOT sau khi điều chỉnh kết thúc, theo Top nhà phân tích

Do đó, các chỉ số ở khung thời gian hàng ngày phù hợp với các tín hiệu từ khung thời gian hàng tuần, cho thấy rằng giá sẽ tiếp tục tạo ra các mức thấp mới.

iota-giam-gia

Biểu đồ IOTA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Chuyển động ngắn hạn

Cuối cùng, biểu đồ hai giờ cho thấy IOTA đã tăng lên ba lần từ vùng hỗ trợ ngang $ 0,515. Điều này hiệu quả đã tạo ra một đáy ba, được coi là một mô hình tăng giá.

Ngoài ra, mô hình này đã được kết hợp với sự phân kỳ tăng trong chỉ báo RSI, đường xu hướng của nó vẫn còn nguyên vẹn.

Để mô hình được xác nhận, IOTA phải bứt phá lên trên vùng $ 0,55.

Tuy nhiên, do các chỉ số ở khung thời gian cao hơn đang cho tín hiệu giảm giá, nên đây có thể chỉ là một đợt tăng trước khi có một đợt giảm giá khác.

iota-giam-gia

Biểu đồ IOTA/USDT khung 2 giờ Nguồn: TradingView

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Bạn có thể xem giá IOTA ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Beincrypto