IOHK mở rộng quỹ phát triển Cardano với việc ra mắt vòng tài trợ “Fund 3” trị giá 500,000 đô la

“Fund 3” sẽ có 500,000 đô la được cung cấp cho các đề xuất của cộng đồng nhằm cải thiện việc áp dụng Cardano.

Trong tuần này, công ty nghiên cứu và phát triển blockchain IOHK đã công bố ra mắt quỹ trị giá 500,000 đô la, giai đoạn tiếp theo trong “Project Catalyst”, một phần của quá trình triển khai yếu tố Voltaire của lộ trình Cardano. Trong cộng đồng “Fund 3”, các thành viên có thể gửi đề xuất cho sự phát triển trong tương lai của blockchain Cardano và quyết định thông qua quy trình bỏ phiếu “on-chain” mới lạ của Catalyst, đề xuất nào được tài trợ.

Sự ra mắt sau khi hoàn thành thành công “Fund 2″, thu hút các đề xuất từ cải tiến cho Cardano, đến việc áp dụng Cardano ở Tây Phi và giảm bớt các rào cản gia nhập đối với các nhà phát triển trên Cardano. Fund 2 đã phân bổ được 250,000 đô la để tài trợ cho các dự án do cộng đồng tạo ra, tập trung vào việc cải thiện Cardano.

Project Catalyst đặt mục tiêu trở thành quỹ đổi mới phi tập trung lớn nhất thế giới và với 1,752 thành viên đã đăng ký bỏ phiếu, nó đã vượt qua số lượng cử tri duy nhất trong các dự án nổi bật khác như Dash, cũng như tất cả 100 DAO (tổ chức tự trị phi tập trung) hàng đầu của Ethereum kết hợp.

Catalyst là bước tiếp theo trong hành trình của Cardano để chuyển giao quyền quản trị nền tảng cho cộng đồng của mình. Nó nhằm mục đích truyền cảm hứng cho một loạt các ý tưởng kỹ thuật và phi kỹ thuật được thiết kế để nâng cao Cardano nói chung. Điều này có thể bao gồm các đề xuất về bất cứ điều gì từ các sáng kiến ​​tiếp thị và phát triển cơ sở hạ tầng, đến sản xuất nội dung và nâng cao sản phẩm.

Xem thêm:  Xu hướng on-chain chỉ ra rằng Ethereum 2.0 sẽ cực kỳ phi tập trung

Mặc dù số tiền có sẵn trong vòng này là 500,000 đô la, các vòng tiếp theo sẽ cung cấp số tiền tài trợ tăng lên, nhằm mục đích phân phối khoảng 100 triệu đô la ADA mỗi năm, tùy thuộc vào giá token.

Charles Hoskinson, CEO tại IOHK cho biết:

“Nguyên tắc sáng lập của Cardano là kiểm soát phi tập trung. Nguyên tắc này không chỉ bao gồm những người bị thiệt thòi mà Cardano sẽ trao quyền, mà còn bao gồm cách nền tảng được vận hành. Thông qua Project Catalyst và các quỹ liên quan của nó, tất cả các thành viên cộng đồng Cardano có thể đóng vai trò quyết định tương lai của nền tảng”.

“Fund 2 là một thử nghiệm trong nền dân chủ phi tập trung và cho thấy cộng đồng của chúng ta đáng chú ý như thế nào và khả năng ra quyết định phi tập trung mạnh mẽ như thế nào. Hàng nghìn người đã cùng nhau tạo ra, tinh chỉnh và ưu tiên tài trợ cho các đề xuất để thúc đẩy Cardano phát triển và chúng tôi mong muốn được chứng kiến ​​Project Catalyst phát triển để trở thành nền tảng tài trợ và đổi mới phi tập trung lớn nhất thế giới”.

Theo AZCoin News