Internet Computer (ICP): Có phải là màn ra mắt tiền điện tử lớn nhất của năm 2021?

Trong một video gần đây, trader và nhà phân tích nổi tiếng Mike Jenkins từ Coin Bureau nói về một tài sản tiền điện tử mới ra mắt đã lọt vào top 10 với sự gia tăng hàng tỷ đô la vốn hóa thị trường của nó.

internet-computer-icp-co-phai-la-man-ra-mat-tien-dien-tu-lon-nhat-cua-nam-2021

Internet Computer là gì?

Khi Internet Computer được thành lập, nó được gọi là Dfinity và nó đã tìm cách đưa ý tưởng máy tính thế giới của Ethereum lên một tầm cao mới bằng cách trở thành máy tính kết nối Internet.

Điều thú vị về Internet Computer là không giống như các loại tiền điện tử hợp đồng thông minh khác, Internet Computer nhằm mục đích thay thế toàn bộ ngăn xếp internet, không chỉ dừng ở layer ứng dụng.

“Người dùng không cần phải trả bất kỳ khoản phí nào khi tương tác với các ứng dụng canister trừ khi đó là thứ yêu cầu các giao dịch như trao đổi hoặc cho vay phi tập trung”.

KOL tiền điện tử sau đó giải thích cách Internet Computer đang cách mạng hóa Internet và các hợp đồng thông minh:

“Internet Computer bao gồm một loạt các trung tâm dữ liệu trải khắp thế giới. Mỗi trung tâm dữ liệu chứa nhiều node và các node từ nhiều trung tâm dữ liệu được nhóm lại với nhau để tạo thành một thứ gọi là Mạng con. Mỗi mạng con tạo thành một blockchain Proof of Stake (PoS), sử dụng một cơ chế đồng thuận mới được gọi là Threshold Relay do người sáng lập Dominic Williams phát minh”.

ICP Tokenomics: ICO

ICP có nguồn cung ban đầu chỉ 470 triệu token và tỷ lệ lạm phát đang giảm bắt đầu ở mức 10% mỗi năm. Khoảng 25% số token này đã được bán cho các nhà đầu tư bán lẻ ban đầu.

Token ICP đã bắt đầu được giao dịch trên nhiều sàn giao dịch như Coinbase và Binance với mức định giá đủ cao để đưa nó vào top 10 loại tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường.

Xem thêm:  “Tham số K” đánh dấu giai đoạn tiếp theo của quá trình phân quyền Cardano

Theo Jenkins, token được sử dụng cho ba việc: Quản lý Internet Computer thông qua NNS, để trả phí chạy các ứng dụng và trang web trên Internet Computer và để thưởng cho những người tham gia mạng.

Phân tích giá ICP

“Vào ngày giao dịch đầu tiên, ICP đã đạt mức giá hơn 640 đô la. Mô hình giá sau đó là đặc trưng của các loại tiền điện tử mới được niêm yết, giảm đột ngột, tăng đột ngột và giảm khác”.

ICP đã từ từ giảm và chịu một cú đánh tồi tệ khi thị trường tiền điện tử trải qua sự sụp đổ chớp nhoáng đó vài ngày trước. Điều này có thể sẽ tiếp tục vì không có nhiều trình điều khiển nhu cầu cho ICP.

Lộ trình của Internet Computer

Vào tháng 1 năm nay, người sáng lập Internet Computer, Dominic Williams đã nêu chi tiết về lộ trình 20 năm cho dự án. Đến năm 2040, Internet Computer hy vọng sẽ lớn hơn mạng Internet thông thường.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

HL

Theo AZCoin News