Indexed Finance là nạn nhân mới nhất của hacker, 16 triệu USD biến mất khiến giá NDX giảm mạnh

Giao thức DeFi Indexed Finance vừa trở thành nạn nhân mới nhất của một vụ tấn công, dẫn đến tổn thất đáng kể. Trên thực tế, đây là lần đầu tiên dự án này bị tấn công kể từ khi triển khai giao thức vào tháng 12, thiệt hại khoảng 16 triệu USD.

Indexed Finance bị tấn công, giá NDX giảm mạnh

Indexed Finance là dự án cung cấp tính năng quản lý danh mục đầu tư. Và hai trong số các chỉ mục của dự án, DEFI5 và CC10, đã bị nhắm mục tiêu trong cuộc tấn công tinh vi này.

Kẻ tấn công đã tận dụng cơ chế tái cân bằng trên pool DEFI5 bằng cách lấy 156 triệu USD từ các token của pool như UNI, AAVE, COMP, CRV, MKR và SNX. Bọn chúng đã thao túng trọng số của pool bằng cách thêm một token SUSHI mới nhằm kiểm soát phần lớn trọng lượng của pool.

Hợp đồng chứa mã độc sử dụng tất cả các tài sản đã vay để mua UNI từ pool thành nhiều phần. Kẻ tấn công đã cập nhật số dư tối thiểu trên bộ điều khiển và vì UNI đã bị xóa nên nó được tính bằng SUSHI.

Số UNI đã mua trước đó được sử dụng để đúc DEFI5 mới, dẫn đến nguồn cung cấp nhóm bị tăng cao theo lệnh order lớn. Lúc này, số lượng SUSHI vay mượn cho phép kẻ tấn công kiếm thêm DEFI5 với mức định giá cực kỳ cao. Quá trình này được lặp lại nhiều lần trước khi chuyển sang thực hiện cùng một cuộc tấn công vào pool CC10 trước khi hoàn trả các khoản vay nhanh.

Xem thêm:  SEC sẽ giúp các startup tiền điện tử huy động vốn dễ dàng hơn

Công ty bảo mật PeckShield báo cáo rằng kẻ tấn công đã đánh cắp 15 ETH, 226.900 UNI, 7.500 AAVE, 6.400 COMP, 845.800 CRV, 516 MKR, 45.400 SNX, 33.200 LINK, 5.200 YFI, 17.800 UMA, and 131.600 BAT. Tổng giá trị khoảng 16 triệu USD.

Indexed tuyên bố sẽ thảo luận về các khoản bồi hoàn và đề xuất kế hoạch duy trì với cộng đồng trong khi hoàn tất vá lỗ hổng bảo mật.

giao-thuc-defi-indexed-finance-bi-hacker-tan-cong-thiet-hai-16-trieu-usd

Giá NDX Nguồn: CoinMarketCap

Không có gì ngạc nhiên khi token gốc của dự án, NDX, đã giảm 27% từ mức 3,35 USD xuống 2,43 USD. NDX liên tục giữ giá ổn định từ 2,5 USD đến 4 USD trong ba tháng qua. Và hiện nó đã giảm 91% so với mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 4 tháng 2 là 27,71 USD.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AZCoin News