IMF: Bitcoin là tiền điện tử do tư nhân phát hành với những rủi ro đáng kể, không thể coi là đấu thầu hợp pháp

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã tweet về tài sản tiền điện tử vào thứ Bảy (28/8), khẳng định rằng chúng được phát hành bởi tư nhân, đi kèm với những rủi ro đáng kể và không thể sử dụng làm đấu thầu hợp pháp.

“Các loại tiền điện tử do tư nhân phát hành như Bitcoin đi kèm với những rủi ro đáng kể. Làm cho chúng tương đương với tiền tệ quốc gia là một con đường tắt không thể lường trước được”.

Tweet của IMF đề cập đến một bài đăng trên blog có tiêu đề “Tiền điện tử là tiền tệ quốc gia? Một bước đi quá xa”, được viết vào ngày 26 tháng 7 bởi hai cố vấn pháp lý của IMF. Trong bài viết, các tác giả cảnh báo về những rủi ro khi sử dụng Bitcoin làm đấu thầu hợp pháp như El Salvador đã làm. Một trong những mối quan tâm được đề cập là “chính sách tiền tệ sẽ bị ảnh hưởng”, vì “các ngân hàng trung ương không thể ấn định lãi suất đối với một loại ngoại tệ”.

Nhiều người trên phương tiện truyền thông xã hội đã chế giễu IMF vì gọi Bitcoin là “do tư nhân phát hành”. Một người dùng Twitter đã chỉ ra rằng IMF đang “đóng khung Bitcoin (một giao thức nguồn mở, công khai) như một tài sản ‘do tư nhân phát hành’ để làm mất uy tín về tính hợp pháp của nó so với các loại tiền tệ quốc gia, vốn thực sự được phát hành bởi tư nhân”.

Xem thêm:  IOHK tiếp tục đà phát triển kỷ nguyên Goguen của Cardano với bản cập nhật giao thức Allegra

Một số lập luận rằng tiền tệ fiat đi kèm với nhiều “rủi ro đáng kể” hơn so với Bitcoin. “Các loại tiền tệ fiat do chính phủ phát hành, như đô la Mỹ đi kèm với những rủi ro đáng kể. Đặc biệt là khi chúng được cho vay bởi các tổ chức liên chính phủ có lịch sử phá sản các quốc gia”, một người dùng Twitter cho biết.

Lưu ý rằng Bitcoin và tiền điện tử đang cạnh tranh như một tài sản dự trữ quốc tế, một người dùng Twitter khác đã mô tả:

“IMF đang trở nên lo lắng vì các công ty và cá nhân đang đa dạng hóa tài sản của họ sang Bitcoin và tiền điện tử thay vì quyền rút vốn đặc biệt của họ (SDR)”.

Một số người nói rằng IMF đang trở thành một tổ chức không liên quan.

Dan Tapiero, người sáng lập DTAP Capital dự đoán: “IMF sẽ không tồn tại trong vòng 10 năm nữa”.

 

Theo News.Bitcoin