IDO mới nhất của SolPAD, Luna Yield có thể đã exit scam 6,7 triệu đô la

SolPAD, một nền tảng cung cấp IDO cho Solana, vừa thông báo rằng Luna Yield đã gỡ xuống toàn bộ trang web, các tài khoản mạng xã hội như Twitter, Telegram, đặt ra nghi vấn rất lớn rằng dự án đã rug pull, bỏ người chạy lấy của.

Thuật ngữ rug pull nôm na đề cập đến thuật lừa đảo mới, đặt ra một cái bẫy để dụ cá con. Những chiêu trò này thường kết thúc bằng việc các nhà phát triển đột ngột rời bỏ dự án và cuỗm tiền của nhà đầu tư.

Luna Yield bị nghi ngờ đã rug pull số tiền hơn 6,7 triệu đô

Đội ngũ SolPAD thông báo cho đến nay, họ vẫn chưa thể liên hệ với đội ngũ của Luna Yield để tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra.

“Chúng tôi đang cố gắng tìm cách hỗ trợ người dùng và liên hệ với một số bên thứ ba để điều tra sự cố. Xin hãy kiên nhẫn và cung cấp cho chúng tôi bất kỳ thông tin nào liên quan đến Luna Yield. Cảm ơn sự hợp tác của các bạn”. 

Không chỉ gỡ xuống toàn bộ tài khoản trên mạng xã hội, Luna Yield đã rút toàn bộ thanh khoản của dự án. Theo điều tra sơ bộ, số tiền thất thoát là hơn 6,7 triệu đô la, bao gồm một số token như SOL, LUNY, USDC, RAY, ETH, USDT và YFI. Dù chưa có xác nhận chính thức nào được đưa ra, nhưng động thái này sẽ đánh dấu lần rug pull đầu tiên đối với Solana và để lại tiếng xấu không đáng có cho nền tảng.

Xem thêm:  Elon Musk và Jack Dorsey đã sẵn sàng đàm đạo về Bitcoin

Trên kênh Telegram của SolPAD, đội ngũ cho biết đang thu thập bằng chứng vì hành động lần này của Luna có thể tạo ra tác động xấu đến các nhà đầu tư và cộng đồng của họ. Hơn nữa, nhằm trấn an người dùng, SolPAD đang nỗ lực điều tra để cung cấp bằng chứng cho tất cả các bên liên quan, đặc biệt là các sàn giao dịch tập trung lớn để họ chú ý tránh cho Luna rửa tiền. Hơn nữa, SolPAD cũng khẳng định đội ngũ không có mối quan hệ nào với Luna Yield.

luna-yield-da-mat-tam-tren-mang-xa-hoi-dat-ra-nghi-van-du-an-rug-pull-6-7-trieu

Thông báo từ SolPAD

“Chúng tôi chỉ tổ chức IDO cho các dự án đã nộp hồ sơ đủ điều kiện. SolPAD không chịu trách nhiệm hoặc nghĩa vụ đối với bất kỳ hoạt động nào của các dự án đã tổ chức bán công khai trên SolPAD”, thông báo cho biết.

Theo AZCoin News