Hương vị của SUSHI không còn thơm ngon nữa – Giá giảm 94% từ ATH, 1.13 tỷ đô tháo chạy khỏi pool thanh khoản

Hương vị của SUSHI đã không còn thơm ngon nữa.

Token quản trị của sàn giao dịch phi tập trung SushiSwap tiếp tục xu hướng giảm khi giá của nó giảm thêm 15% trong tuần mới. Tính đến 11:30 UTC (18:00 theo giờ Việt Nam), SUSHI / USD được giao dịch ở mức 0,75 đô la, giảm 94% so với mức cao kỷ lục của nó là 12,48 đô la, mức đạt được vào ngày 1 tháng 9 năm 2020.

SuShi 2

Vấn đề niềm tin

Pool thanh khoản SushiSwap cũng bị ảnh hưởng nặng nề.

Tổng giá trị bị khóa (TVL) bên trong nó đã giảm từ 1.428 tỷ đô la vào ngày 12 tháng 9 xuống còn khoảng 289 triệu đô la vào ngày hôm nay. Theo dữ liệu của DeFi Pulse, số tiền rút lên tới gần 1.13 tỷ đô la chỉ trong 24 ngày. Nó càng cho thấy sự tin tưởng của các nhà đầu tư đang dần biến mất đối với SushiSwap, một dự án hứa hẹn sẽ nâng thứ hạng cao hơn đối thủ hàng đầu UniSwap.

TVL cao hơn thể hiện sự tin tưởng vào ngành tạo lập thị trường tự động. Nó đảm bảo rằng nhiều người sẵn sàng hỗ trợ sàn giao dịch bằng cách gửi vốn của họ vào quỹ dự trữ của nó. Đổi lại, họ dự đoán các động lực mạnh mẽ, doanh thu ổn định từ một phần phí giao dịch, cũng như quyền quản trị bằng cách nắm giữ token gốc.

SuShi 3

Tuy nhiên, nếu niềm tin biến mất, thì tiền cũng vậy. Mọi người bắt đầu rút vốn của họ khỏi pool, do đó làm giảm khả năng xử lý giao dịch nhanh hơn của sàn giao dịch trong trường hợp không có đủ thanh khoản. Doanh thu, cũng như sự hấp dẫn của token quản trị, cũng giảm song song.

SushSwap đã phải đối mặt với các vấn đề về niềm tin nghiêm trọng với các nhà cung cấp thanh khoản kể từ khi người sáng lập Chef Nomi rút hết quỹ phát triển của giao thức vào ngày 7 tháng 9. Các phương tiện truyền thông gọi nó là “exit scam”, ngay cả sau khi người đứng đầu sàn FTX Sam Bankman-Fried nắm quyền kiểm soát qua SushiSwap.

Xem thêm:  Đây là 3 lý do chính cho việc Bitcoin và thị trường crypto sụp đổ

Nomi sau đó đã hoàn vốn trở lại kho bạc SushiSwap nhưng điều đó vẫn chưa đủ để lấy lại lòng tin của người dùng.

Điều đó phản ánh rõ nét thị trường SUSHI.

Điều gì tiếp theo cho SUSHI?

Trong trường hợp không có các nguyên tắc cơ bản cụ thể về xu hướng tăng giá, SUSHI có nguy cơ tiếp xúc với các xu hướng thị trường biến động do các trader kỹ thuật thúc đẩy.

Ví dụ: đợt lao dốc mới nhất của token SushSwap trùng với phần còn lại của thị trường tài chính phi tập trung. Hầu hết mọi loại tiền điện tử DeFi đã ghi nhận mức tăng theo cấp số nhân trong quý thứ ba hiện đang giảm giá. Đó là do các trader đang chốt lời hoặc chuyển vốn vào các dự án có tính bền vững lâu dài.

Không có lịch sử đáng tin cậy về các hành động giá, token hiện đang rơi tự do. Trong khi đó, theo dõi pool thanh khoản của nó, có thể đưa ra một vài gợi ý về động thái thị trường tiếp theo.

Bạn có thể xem giá SUSHI tại đây.

Lưu ý: Bài viết nhằm mục đích cung cấp thông tin, không phải là lời khuyên đầu tư.

Theo Newsbtc