Huobi nói gì về việc stablecoin HUSD mất chốt?

Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Seychelles, Huobi, đã giải thích ề việc stablecoin gốc HUSD mất chốt vào thứ Năm.

Sàn giao dịch xác nhận rằng vấn đề bắt nguồn từ nhà phát hành stablecoin.

Theo một tweet từ Huobi, công ty đã phát hiện thấy “những biến động giá bất thường” từ stablecoin trùng tên vào lúc 17:05 (tức 10:05 UTC) ngày 18 tháng 8.

Trong vòng năm phút, Huobi đã liên hệ với nhà phát hành HUSD, Stable Universe Limited. Đến 17:30, cả sàn giao dịch và nhà phát hành đều xác định được nguyên nhân – mặc dù Huobi không nêu chi tiết trong tweet của mình.

Đến 5:00 sáng hôm sau, HUSD trở lại mức chốt 1 đô la như dự định. Tóm lại, chốt của nó đã phục hồi trong vòng 12 giờ.

“Chúng tôi muốn nhắc lại: Huobi luôn ưu tiên bảo mật tài sản của người dùng kể từ khi thành lập vào năm 2013,” công ty cho biết.

Dữ liệu từ CoinMarketCap cho thấy HUSD đã giảm xuống dưới 0,85 USD vào thứ Năm.
Huobi đã đưa ra một thông báo trên nhóm Telegram chính thức ngay sau đó, làm rõ rằng quyền kiểm soát của stablecoin thuộc về Stable Universe Limited và rằng nó đã thoát cổ phần vào tháng 4.

Nguồn: Coinamrketcap

Sự phục hồi của stablecoin trái ngược hoàn toàn với TerraUSD, vốn đã sụp đổ vĩnh viễn vào tháng 5 mặc dù có nhiều nỗ lực từ Luna Foundation Guard để khôi phục chốt.

Xem thêm:  ETH có thể điều chỉnh về $ 300 trong vài ngày tới

Các stablecoin tập trung đã cho thấy sức mạnh tương đối lớn hơn khi đối mặt với áp lực giá. Tether (USDT) đã phải đối mặt với hàng tỷ đô la mua lại sau khi Terra tan rã, nhưng bất kỳ sự biến động nào mà nó trải qua đều chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

 

Theo Cryptopotato