Huobi delist 7 coin ẩn danh XMR, ZEC, DASH, DCR, FIRO, XVG và ZEN vì lý do pháp lý

Huobi Global, sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Seychelles đã thông báo hủy niêm yết một số tiền điện tử ẩn danh bắt đầu từ lúc 15 giờ ngày 19/9 (theo giờ Việt Nam) với lý do pháp lý.

“Huobi Global tuân thủ nghiêm ngặt các chính sách tuân thủ của mọi quốc gia và khu vực và luôn nỗ lực để bảo vệ tài sản của khách hàng”, thông báo nêu rõ.

Sàn giao dịch đã thông báo hủy niêm yết 7 đồng coin ẩn danh gồm Monero (XMR) và Zcash (ZEC), Dash (DASH), Decred (DCR), Firo (trước đây là Zcoin), Verge coin (XVG) và Horizen (ZEN). Sàn không nêu rõ lý do đằng sau việc hủy niêm yết mà chỉ trích dẫn các chính sách tuân thủ, sự an toàn của người dùng và Điều 17 (16) Quy tắc quản lý của công ty

Điều 17 (16) của Huobi mô tả các quy tắc “che giấu” hoặc tạm ngưng, cụ thể hơn là những token ẩn danh không “hỗ trợ chữ ký offline hoặc  code nguồn node của chúng không có nguồn mở”.

Vào thời điểm viết bài, các coin ẩn danh thuộc danh sách bị delist của Huobi đang có phản ứng trái ngược với tin tức, trong đó, XMR, ZEC, DASH, DCR và ZEN đang giảm khoảng 2% trong khi FIRO và XVG đang tăng lần lượt 0,12% và 3,11%.

Nguồn: Coinmarketcap

Coin ẩn danh đang đối mặt với giám sát của chính phủ

Coin ẩn danh là tiền điện tử đảm bảo tính ẩn danh của các giao dịch, che giấu dòng tiền chảy qua mạng của chúng. Từ lâu, chúng đã là đối tượng quan tâm của các cơ quan chức năng trên toàn thế giới.

Nhật Bản đã cấm hoàn toàn coin ẩn danh vào năm 2018, trong khi Hàn Quốc và Úc đã thực hiện các quy tắc hạn chế coin ẩn danh được giao dịch tại các sàn. Liên minh châu Âu đã giới thiệu Travel Rule – yêu cầu các sàn tiết lộ đầy đủ chi tiết về tất cả các giao dịch mà họ thực hiện – của Đội đặc nhiệm Tài chính (FATF) và chỉ thị chống rửa tiền lần thứ năm (AMLD-5).

Xem thêm:  Ngân hàng Mỹ Signature tăng trưởng mạnh mẽ tiền gửi nhờ nền tảng thanh toán blockchain

Lệnh cấm gần đây đối với máy trộn tiền điện tử dựa trên Ethereum (ETH) Tornade Cash của Bộ Tài chính Hoa Kỳ cho thấy các nhà chức trách mong muốn hành động như thế nào khi nói đến các giao dịch ẩn danh. Tornado Cash là phần mềm mã nguồn mở cung cấp tính năng ẩn danh cho các giao dịch trên Ethereum. Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã cấm công dân sử dụng nó, gọi đó là vấn đề an ninh quốc gia. Quyết định này đã dẫn đến sự phẫn nộ trong cộng đồng tiền điện tử.

Coin Center, một nền tảng phi lợi nhuận, đã tiến hành một phân tích cho thấy rằng, Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã “vượt quá thẩm quyền pháp lý của mình” trong quyết định liên quan đến máy trộn tiền điện tử.

Coinbase, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới, đã quyết định tài trợ cho vụ kiện chống lại Bộ Tài chính để đảm bảo “sự phân biệt của luật pháp giữa con người và code”, vì công nghệ xử phạt thay vì cá nhân đại diện cho một vấn đề “vượt xa Tornado Cash”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo BeinCrypto