Huobi đang dự tính mua lại sàn giao dịch Bitflyer Nhật Bản và Bithumb Hàn Quốc?

Theo thông tin từ Chinese Crypto Reporter, Wu Blockchain, có vẻ như sàn giao dịch Huobi Trung Quốc đang cố gắng mua lại sàn giao dịch lớn nhất Nhật Bản – Bitflyer và sàn giao dịch lớn nhất Hàn Quốc – Bithumb.

Vì sao Huobi lại đi đến quyết định thu mua Bitflyer và Bithumb?

Bitflyer là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Nhật Bản với khoảng 2.5 triệu người dùng. Trong khi đó, Bithumb là cái tên khá nổi tiếng ở thị trường Hàn Quốc. Theo như thông tin được tiết lộ, giá của Bitflyer được treo ở $ 500 triệu. Tuy nhiên, do Huobi bị chính phủ Trung Quốc điều tra nên hoạt động thua mua này đang bị đình chỉ.

Quá trình toàn cầu hóa của Huobi diễn ra tương đối chậm, hầu hết chỉ phát triển mạnh ở Trung Quốc và nhân viên cũng là Trung. Vào tháng 11 năm 2019, Huobi đã thông báo rút khỏi thị trường Hoa Kỳ. Nhật Bản và Hàn Quốc là những thị trường quốc tế duy nhất còn lại.

Có vẻ như nhận thấy nguy cơ phụ thuộc quá nhiều vào thị trường Trung Quốc, nên việc mở rộng thị trường ra nước ngoài là rất cấp thiết đối với Huobi lúc này. Dù vậy, không rõ quyết định này của họ có thật sự đúng đắn hay không bởi Nhật Bản và Hàn Quốc dù sao cũng không phải là mục tiêu đầu tư tốt. Người dùng của họ rất trầm và chính phủ cũng có sự giám sát siêu nghiêm ngặt.

Xem thêm:  Biden xác nhận Gary Gensler am hiểu về tiền điện tử sẽ lãnh đạo nhóm chuyển đổi chính sách tài chính

Ở một diễn biến khác, quyết định này cũng cho thấy tình hình tài chính của Huobi rất tốt. Với sự gia tăng nhanh chóng của các sản phẩm phái sinh và các doanh nghiệp khác trong năm nay, Huobi đã thu về một lượng lớn lợi nhuận và có thể tái đầu tư vào thương vụ mua lại này. Bloomberg từng tiết lộ rằng doanh thu của Huobi vào năm 2019 là khoảng $ 680 triệu. Do giá tiền tệ tăng mạnh trong năm nay, doanh thu của Huobi dự kiến ​​sẽ tăng hơn 50%.

Ở thời điểm hiện tại, cả hai cuộc đàm phán mua lại kéo dài một thời gian, nhưng do cuộc điều tra đột ngột vào đầu tháng 11, cả hai thương vụ mua lại sẽ bị đình chỉ cho đến khi cuộc điều tra của chính phủ Trung Quốc kết thúc.

Veronica

Theo AZCoin News