[HOT] Tài khoản Twitter của Elon Musk, Bill Gates bị hack, kêu gọi người dùng gửi Bitcoin để được nhận lại gấp đôi

Bỗng dưng hàng loạt tài khoản Twitter của những người nổi tiếng như Elon Musk, Jeff Bezos, Bill Gates,… cũng như các sàn giao dịch lớn như Binance và Coinbase đã bị hacker xâm phạm. Thậm chí, kể cả tài khoản Twitter Bitcoin cũng bị hacker tấn công.

Tài khoản Twitter của Elon Musk, Jeff Bezos bị hack nhắm mục đích lừa đảo Bitcoin holders

Trong đó, các hacker xâm nhập vào tài khoản Musk cho biết hắn sẽ tặng lại gấp đôi số Bitcoin cho ai gửi BTC đến địa chỉ ví của hắn (trên danh nghĩa là Elon Musk). Trước đây, Musk đã thảo luận về tiền điện tử trên Twitter, tiết lộ ông sở hữu 0,25 Bitcoin. Những kẻ lừa đảo đã lợi dụng điểm này để lừa các chủ sở hữu Bitcoin gửi các giao dịch không thể đảo ngược đến ví của hắn.

tai-khoan-twitter-cua-elon-musk-bill-gates-bi-hack-keu-goi-nguoi-dung-gui-bitcoin

Tài khoản của Bill Gates cũng bị tình trạng tương tự. Ngoài ra, những kẻ tấn công ban đầu chỉ tập trung vào các tài khoản có nguồn gốc từ thị trường tiền điện tử. Nhưng sau đó, bọn chúng đã mở rộng mục tiêu sang các nhà lãnh đạo công nghệ bao gồm Jeff Bezos của Amazon, sau đó đến những người nổi tiếng như Kanye West.

tai-khoan-twitter-cua-elon-musk-bill-gates-bi-hack-keu-goi-nguoi-dung-gui-bitcoin1

Sau mười phút, địa chỉ ví được đăng trên tài khoản của Musk đã chứa 3,64 Bitcoin, trị giá $ 34.498 tại thời điểm thực hiện bài viết. Trước khi tài khoản của Musk bị hack, ví tiền chỉ nhận được 0,6527 Bitcoin sau khi được đăng trên tài khoản bị hack của nhiều sàn giao dịch.

Xem thêm:  Rủi ro miner bán tháo Bitcoin đạt mức cao nhất trong 3 năm

Nhiều tài khoản khác trong thị trường tiền điện tử đã bị xâm phạm rõ ràng. Trong đó bao gồm các sàn giao dịch lớn nhất như Binance và Coinbase. Rất may mắn là CEO Binance Changpeng Zhao (CZ) đã nhanh chóng cảnh giác cộng đồng.

tai-khoan-twitter-cua-elon-musk-bill-gates-bi-hack-keu-goi-nguoi-dung-gui-bitcoin2

Ngay sau dòng tweet lạ từ tài khoản Binance, tài khoản Twitter của Coinbase đã đăng cùng một tweet:

“Chúng tôi đã hợp tác với CryptoForealth và sẽ trả lại 5.000 BTC cho cộng đồng.”

Các trang Twitter từ Gemini, Kucoin, Tron Foundation, Bitfinex và thậm chí cả trang CoinDesk đều cho thấy hoạt động tương tự cùng một khung thời gian. Hiện tại, các cuộc tấn công vẫn đang tiếp tục diễn ra và có vẻ như số nạn nhân đang ngày một tăng lên…

Source: AZCoin News