Hợp đồng tương lai Micro Bitcoin của CME vượt qua mốc 1 triệu khi các nhà đầu tư tổ chức tăng mức độ tiếp xúc

Mức độ tiếp xúc của các nhà đầu tư tổ chức đối với tiền điện tử thông qua các công cụ phái sinh tiếp tục tăng trong quý hai khi hợp đồng Micro Bitcoin mới ra mắt của CME Group đã nhận được sự quan tâm đáng kể trong hai tháng giao dịch đầu tiên.

Kể từ khi ra mắt vào ngày 3 tháng 5, hợp đồng tương lai Micro Bitcoin của CME đã vượt qua con số 1 triệu hợp đồng. CEO Tim McCourt cho biết, sản phẩm mới này đã được các tổ chức và các trader hàng ngày ưa chuộng, những người đang tìm cách phòng ngừa rủi ro giá Bitcoin trên thị trường giao ngay của họ.

Hợp đồng Micro có giá trị 0,1 Bitcoin, nhỏ hơn rất nhiều so với hợp đồng tương lai Bitcoin chính có giá trị 5 Bitcoin của CME.

Brooks Dudley, giám đốc toàn cầu về tài sản kỹ thuật số tại ED&F Man Capital Markets cho biết:

“Chúng ta đã thấy khối lượng tổ chức nhiều hơn dự đoán, điều này cho thấy thời điểm phù hợp cho một hợp đồng Bitcoin nhỏ hơn”.

Theo dữ liệu của CoinShares, các nhà đầu tư tổ chức đã giảm mức độ tiếp xúc dài hạn của họ với Bitcoin và các loại tiền điện tử khác trong đợt điều chỉnh mới nhất, với tổng dòng tiền ra trong tuần trước là 79 triệu đô la. Trong trường hợp của Bitcoin, các đồng coin mới thanh lý đang được những holder dài hạn nắm giữ, những người vẫn tin vào triển vọng dài hạn của khoản đầu tư.

Xem thêm:  Ngân hàng trung ương Thái Lan xem xét triển khai DeFi cho đồng Bath số hóa

Sự năng động trên thị trường phái sinh cho thấy các trader đang phòng ngừa rủi ro cho các vị thế của họ, suy đoán về chuyển động định hướng ngắn hạn của Bitcoin hoặc cả hai. Mặc dù giao dịch phái sinh đã làm tăng mức độ tiếp xúc của các nhà đầu tư tổ chức đối với Bitcoin, nhưng nó cũng làm ảnh hưởng đến những holder trên thị trường giao ngay. Như BlogDeFi đã báo cáo, 6 tỷ đô la Bitcoin và Ether hết hạn vào thứ Sáu đã tạo ra xung đột đáng kể trên thị trường, với một số trader mong đợi sự biến động mạnh.

Hợp đồng tương lai Micro Bitcoin của CME vượt qua mốc 1 triệu khi các nhà đầu tư tổ chức tăng mức độ tiếp xúc

Giá Bitcoin chủ yếu được giao dịch trong khoảng 30.000 đến 35.000 đô la vào tuần trướcNguồn: Trqadingview

Sự biến động cao đã được báo cáo trong nửa cuối tuần, với giá Bitcoin giảm 13,6% từ đỉnh đến đáy trong khoảng thời gian 24-26/ 6.

Theo Cointelegraph