Hợp đồng tiền gửi Ethereum 2.0 hiện nắm giữ 10% nguồn cung ETH lưu hành

Hợp đồng tiền gửi được ra mắt vào tháng 11 năm 2020 và hiện đang nắm giữ khoảng 10% tổng nguồn cung lưu hành của ETH.

hop-dong-tien-gui-eth-2-0-hien-nam-giu-10-nguon-cung-eth-luu-hanh

Hợp đồng stake chuỗi Beacon Nguồn: Etherscan

Beacon Chain là bước quan trọng đầu tiên trong quá trình chuyển đổi của Ethereum từ mô hình đồng thuận Proof-of-Work (PoW) sang mô hình đồng thuận Proof-of-Stake (PoS). Trader phải đầu tư tối thiểu 32 ETH để trở thành trình xác thực trong ETH 2.0. Do đó, hợp đồng Beacon Chain có giá trị lớn nhất, lên đến 34,5 tỷ USD, cho thấy nhu cầu to lớn và sự tin tưởng vào tương lai ETH 2.0, bất chấp nhiều lần trì hoãn trong năm qua.

Các nhà phát triển ETH đã bắt đầu thử nghiệm trên quy mô cộng đồng đối với cơ chế PoS vào tháng 12. Tuy nhiên, ngày hợp nhất dự kiến ​​vào tháng 6 năm 2022 đã bị hoãn lại và hiện vẫn chưa thống nhất được ngày cụ thể cho việc ra mắt.

Bản nâng cấp lớn nhất của Ethereum kể từ khi thành lập đã phải đối mặt với nhiều thách thức và sự chậm trễ liên tục. Dù vậy, hợp đồng tiền gửi đã tăng đáng kể với hơn 2 triệu ETH được gửi trong hai tháng qua.

Việc Ethereum chuyển sang PoS đã tạo ra nhiều ý kiến ​​khác nhau trong thị trường tiền điện tử. Trong đó, nhóm quan tâm đến năng lượng đã ca ngợi động thái này, tuyên bố rằng chính giao thức mới sẽ làm giảm mức tiêu thụ của mạng xuống 90%. Mặt khác, những người theo chủ nghĩa Bitcoin tuyệt đối như Jack Dorsey tin rằng giao thúc đồng thuận khai thác PoS tập trung và kém an toàn hơn so với PoW.

Xem thêm:  Quốc đảo Bahamas chính thức sẽ ra mắt “Sand Dollar” tuần sau, đồng tiền CBDC đầu tiên trên thế giới

Việc sáp nhập Beacon Chain vào mainnet Ethereum sẽ hoàn tất quá trình chuyển đổi sang ETH 2.0. Sự hợp nhất sắp tới dự kiến ​​sẽ đặt Ethereum ngang bằng với các bộ xử lý thanh toán tập trung, tăng tốc độ xử lý thanh toán của mạng lên nhiều lần với sự trợ giúp của sharding.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph