Hợp đồng quyền chọn ETH hết hạn trong tháng này cho thấy đà tăng giá bị hạn chế

Cho đến nay, giá ETH tăng 85% vào năm 2021 và các trader quyền chọn vẫn rất lạc quan về hiệu suất ngắn hạn của altcoin này.

Đợt hết hạn vào ngày 26/3 sắp tới có hơn 96,000 (172 triệu đô la) hợp đồng mở (OI) hợp đồng quyền chọn mua từ 2.240 đến 3.520 đô la. Mức tăng 25% hoặc cao hơn có phản ánh đúng tâm lý thị trường hiện tại không hay những trader này chỉ đơn giản là quá lạc quan về tỷ lệ cược của ETH?

Giá ETH tính bằng USD trong 5 ngày Nguồn: TradingView

Mặc dù giá thực tế cho quyền mua ETH tại giá cố định vào ngày 26/3 thấp hơn nhiều, nhưng những quyền chọn này khiến người mua phải trả ít nhất là 2 triệu đô la. Nếu ETH không thể tăng 25% từ ngưỡng 1.809 đô la hiện tại trong 2 tuần thì các quyền chọn mua 2.240 đô la này sẽ hoàn toàn vô giá trị.

eth

Tổng OI quyền chọn ETH ngày 26/3 Nguồn: Bybt

Theo biểu đồ trên, tỷ lệ quyền chọn call-put (mua-bán) tương đối cân bằng ở mức 1,07 và các quyền chọn bán có dấu hiệu tiêu cực hơn ở trên mức 1,800 đô la là không tồn tại. Trong khi đó, các trader lạc quan chen chúc trong bối cảnh trên 2.240 đô la, một phần là do giá thấp. Chi phí cho mỗi hợp đồng quyền chọn trong vài tuần qua dao động từ 6 đến 40 đô la.

Ngay cả khi những người nắm giữ quyền chọn mua này mua trong khi ETH đang giao dịch dưới 1.400 đô la, thì việc đóng vị thế và chốt lợi nhuận sẽ rất hợp lý. Các quyền chọn này sẽ mất giá trị theo thời gian khi đến thời hạn 26/3 trừ khi giá tăng cao hơn giá thực hiện tương ứng của chúng.

Do đó, các trader kỳ vọng ETH sẽ phá vỡ 2.240 đô la trong 2 tuần hoặc các quyền chọn đang được sử dụng trong chiến lược phức tạp hơn. Các quyền chọn mua ETH 10.000 đô la thường được sử dụng chiến lược dàn trải kì hạn.

Xem thêm:  Bitcoin lần đầu tiên vượt qua $34K trong chưa đầy 24 giờ sau khi đánh bại mức tâm lý $30K

Chỉ báo rủi ro chính cho các quyền chọn là trung lập

Để đánh giá mức độ lạc quan của trader sau khi ETH đạt mức cao nhất 1.880 đô la vào ngày 9/3, nên quan sát độ lệch delta 25%.

Bất cứ khi nào thị trường quyền chọn không sẵn sàng chấp nhận rủi ro giảm giá, chỉ báo này sẽ thay đổi theo hướng tiêu cực. Mặt khác, độ lệch delta 25% dương cho thấy các trader đang yêu cầu ít phí chênh lệch hơn (rủi ro) để bảo vệ đà tăng.

eth

Độ lệch delta 25% của quyền chọn ETH trong 3 ngày Nguồn: laevitas.ch

Biểu đồ trên cho thấy chỉ báo nằm trong khoảng từ 5 đến -10, được coi là vùng trung lập.

Nếu các trader quyền chọn tăng giá một cách hiệu quả, quyền chọn mua bảo vệ đà tăng sẽ được giao dịch ở mức chênh lệch.

Như đã nói trước đây, có khả năng các nhà đầu tư đang sử dụng chiến lược phức tạp hơn liên quan đến các ngày hết hạn hoặc giá thực hiện khác nhau. Tuy nhiên, nếu những quyền chọn này được mua riêng cho đòn bẩy tăng, nó chắc chắn không phản ánh tâm lý tổng thể như được đo lường bằng chỉ báo độ lệch.

Bạn có thể xem giá ETH tại đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph