Hơn một nửa số người Úc được khảo sát nghĩ rằng Elon Musk đã phát minh ra Bitcoin

Theo một cuộc khảo sát mới, kiến ​​thức của người Úc về tiền điện tử không được cao cho lắm, với hơn một nửa trong số họ tin rằng Elon Musk đã tạo ra Bitcoin.

Finder, website so sánh có lượng truy cập nhiều nhất nước Úc, đã tiến hành khảo sát 1.004 người Úc để tìm hiểu thêm về những gì họ biết về tiền điện tử, tờ The Australian đưa tin hôm thứ Tư.

Theo kết quả khảo sát, 56% người Úc không biết gì về Satoshi Nakamoto, mà họ nghĩ rằng CEO Tesla và SpaceX, Elon Musk là người tạo ra Bitcoin. Một số lượng đáng kể những người được hỏi cũng không biết rằng nguồn cung bị giới hạn ở 21 triệu BTC, với 44% trong số họ nghĩ rằng Bitcoin có nguồn cung không giới hạn giống như tiền fiat.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy rằng nhiều người Úc đã sẵn sàng sử dụng tiền điện tử hoặc sẵn sàng tham gia vào ngành công nghiệp này, với 25% người được hỏi sở hữu hoặc có kế hoạch sở hữu tiền điện tử vào cuối năm 2021. Mặc dù mức độ sẵn sàng mua tiền điện tử đáng kể, vẫn có tới 20% người Úc không biết cách mua nó.

Cuộc khảo sát mới của Finder kết hợp với việc công ty tung ra dịch vụ giao dịch bitcoin thông qua ứng dụng của mình.

Đồng sáng lập kiêm CEO Finder, Fred Schebesta nói rằng dịch vụ mới sẽ giúp người Úc chuyển sang lĩnh vực tiền điện tử nhanh hơn. “Chúng tôi đã loại bỏ tất cả sự phức tạp và với ứng dụng Finder, bạn có thể mua bitcoin sau ba phút. Đăng ký, nhập thông tin chi tiết, gửi tiền, thế là xong,” CEO nói.

Xem thêm:  Coinbase trì hoãn niêm yết công khai trị giá 68 tỷ đô la đến tháng 4

Schebesta dự đoán thêm rằng giá Bitcoin sẽ đạt 250.000 đô la vào năm 2021. “Sự sụt giảm hiện tại chỉ là ngắn hạn. Giá Bitcoin giảm bởi vì Trung Quốc đã nói điều gì đó, hoặc Elon đã nói điều gì đó, hoặc chính phủ nào đó đã nói điều gì đó,” anh tuyên bố.

Thị trường tiền điện tử đã sụp đổ vào tuần trước sau thông báo của Musk rằng Tesla sẽ tạm dừng thanh toán BTC cho các giao dịch mua xe hơi. Thị trường còn chao đảo hơn khi CEO ám chỉ việc bán BTC khỏi bảng cân đối kế toán của Tesla vào quý 2 năm nay. Hôm qua Trung Quốc nhắc lại lệnh cấm tiền điện tử từ năm 2013 và 2017 cũng tạo ra cái cớ cho các cá mập xả hàng.

Theo Cointelegraph