Hơn 65 triệu đô la COMP gặp rủi ro vì phải chờ hết hạn time-lock

Mặc dù các nhà phát triển của Compound đã đề xuất bản sửa lỗi cho giao thức vào ngày 30 tháng 9, nhưng nó sẽ không có hiệu lực cho đến khi hết hạn time-lock kéo dài bảy ngày đối với các bản cập nhật code.

Tình trạng thị trường tiền tệ DeFi của Compound đang trở nên tồi tệ hơn, gần 150 triệu đô la COMP hiện đang gặp rủi ro do bản nâng cấp bị lỗi trong giao thức đã hoạt động vào tuần trước.

Vào ngày 30 tháng 9, một lỗi trên hệ thống dẫn đến việc khoảng 70 triệu đô la đến 85 triệu đô la COMP đã cung cấp nhầm cho người dùng làm phần thưởng sau khi bản cập nhật sửa lỗi và phân phối phần thưởng gặp trục trặc.

Mặc dù lỗi được phát hiện nhanh chóng nhưng sự chậm trễ kéo dài một tuần của Compound về việc ban hành các biện pháp quản trị mới có nghĩa là lỗi sẽ không được khắc phục trước ngày 7 tháng 10.

Vào ngày 3 tháng 10, nhà sáng lập Compound, Robert Leshner đã tweet rằng 202.472,5 COMP (trị giá khoảng 65 triệu đô la) đang gặp rủi ro sau khi nhận thấy chức năng drip của giao thức lần đầu tiên trong khoảng hai tháng.

Chức năng drip mang lại sự sẵn có các token được giữ trong Reservoir của Compound cho người dùng, với 0,5 COMP được tích lũy bởi Reservoir trên mỗi khối. Leshner lưu ý rằng “phần lớn COMP dành riêng cho người dùng” được giữ trong Reservoir.

“Tổng số COMP gặp rủi ro hiện khoảng 490.000, trong đó 136.000 COMP vẫn còn trong Comptroller và 117.000 đã được trả lại cho cộng đồng cho đến nay”.

Nhà phát triển cốt lõi của SushiSwap, Mudit Gupta đã chỉ trích việc sử dụng time-lock trong quản trị, khẳng định rằng khoảng 100 người đã biết rằng mối đe dọa do chức năng dip gây ra kể từ khi lỗi ngày 30 tháng 9 được phát hiện, nhưng họ không thể hoạt động do trì hoãn cập nhật giao thức.

Xem thêm:  Phân tích sự tăng trưởng hợp đồng tương lai vĩnh viễn của Altcoin

Gupta cũng cảnh báo về những rủi ro liên quan đến các hợp đồng thông minh có thể nâng cấp, khẳng định rằng chúng không phù hợp với “các DeFi lớn”.

“Tôi nhận thấy khả năng nâng cấp giống như một lỗi hơn là một tính năng”, Gupta nói thêm.

Trong khi Leshner tiết lộ rằng khoảng 117.000 COMP, trị giá 37,6 triệu đô la đã được trả lại cho giao thức sau sự cố ban đầu, nhà phát triển Banteg của Yearn Finance ước tính rằng một phần ba số tiền bị rủi ro bởi chức năng drip đã được người dùng yêu cầu vào lúc 10 giờ 30 ngày 3 tháng 10 (theo giờ Việt Nam).

Banteg đã thống kê tổng giá trị của COMP có nguy cơ bị lỗi của giao thức là 147 triệu đô la.

Mặc dù sau khi phát hiện sự cố, giá COMP nhanh chóng giảm 3%, từ 330 đô la xuống còn 286 đô la vào ngày 30 tháng 9, nhưng đã nhanh chóng phục hồi và giao dịch ở mức 317 đô la vào vào thời điểm bài viết.

Hơn 65 triệu đô la COMP gặp rủi ro khi các nhà phát triển chờ đợi bản sửa lỗi time-lock

Biểu đồ giá COMPNguồn: Tradingview

COMP đã giảm 7% giá trị kể từ khi đạt mức cao cục bộ là 347,5 đô la vào ngày 3 tháng 10.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph