Hơn 50% địa chỉ Bitcoin vẫn có lời bất chấp thị trường gấu hiện tại

Hơn một nửa số lượng địa chỉ Bitcoin vẫn đang có lời, đặt ra câu hỏi về mức độ nghiêm trọng của thị trường gấu hiện tại.

Dữ liệu từ công ty phân tích on-chain Glassnode xác nhận tính đến ngày 20/6, 56,2% địa chỉ vẫn có giá trị cao hơn so với giá mua vào.

Khả năng sinh lời không trùng với các đáy thị trường trước đó

Khi BTC giảm xuống mức thấp nhất trong 19 tháng là 17.600 đô la vào cuối tuần, các nhà phân tích đã chuẩn bị tinh thần cho những gì họ cho rằng sẽ là mức thoái lui lên tới 84,5% so với mức cao nhất mọi thời đại.

Tuy vậy, các số liệu của Glassnode cho thấy mức giảm giá hiện tại chưa khớp với thị trường gấu trước đây. Đáy giá BTC có xu hướngxuất hiện khi chưa đến một nửa số địa chỉ có lời. Do đó xu hướng giảm hiện tại vẫn có thể sâu hơn để khớp với các mô hình lịch sử.

Ví dụ, vào tháng 3/2020, số lượng địa chỉ có lời giảm còn 41% và trước đó thị trường gấu năm 2018 cũng trượt dưới mốc 50%.

Bitcoin

Phần trăm địa chỉ Bitcoin có lời Nguồn: Glassnode

Tuy nhiên, tâm lý hoảng loạn có lẽ bắt đầu xuất hiện. Lỗ thực ngày càng gia tăng khi những hodler cảm thấy lo lắng về việc giữ coin lâu hơn nữa.

Ngày 13/6 đã chứng kiến khoản lỗ thực lớn nhất on-chain trong lịch sử của Bitcoin, đạt 4,76 tỷ đô la chỉ trong 24 giờ.

Xem thêm:  Phiên tòa quyền sở hữu Bitcoin giữa Kleiman v. Wright sẽ bắt đầu vào tuần tới tại Miami

Bitcoin 2

Biểu đồ lỗ thực của Bitcoin Nguồn: Glassnode

Thị trường “tiến gần hơn” đến các lệnh Short lớn

Về chủ đề cần bán bao nhiêu trước khi thị trường đảo chiều, nhà phân tích cấp cao Dylan LeClair tại UTXO Management đã xem xét sự khác biệt trong hành vi của các trader bán lẻ và trader phái sinh.

Theo ông, nhà đầu tư bán lẻ bán trước tiên trong tuần này và các nhà đầu cơ kết thúc quá trình bằng cách Short BTC xuống mức thấp bất thường.

Biểu đồ dưới đây cho thấy chi phí đối với Shorter tăng khi hành động giá suy yếu vào những ngày gần đây.

Giá BTC theo funding rate Nguồn: Twitter

LeClair nói thêm rằng nhiều khả năng cần phải thanh lý nhiều hơn trong không gian tài chính phi tập trung trước khi có thể đưa ra mức đáy dứt khoát.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph