Hơn 100 triệu đô la doanh thu NFT trong 30 ngày qua

Doanh số bán token không thể thay thế (NFT) đang bùng nổ và các thị trường hàng đầu chứng kiến ​​nhiều mức khối lượng kỷ lục.

Cột mốc quan trọng này được ghi nhận bởi đồng sáng lập Matt Huang của công ty đầu tư tài sản tiền điện tử Paradigm và trình theo dõi dữ liệu CryptoSlam.

nft

Nguồn: Matt Huang

CryptoSlam cũng báo cáo có phần lớn giao dịch hiện đang diễn ra trên các thị trường thứ cấp cho thấy nhiều bộ sưu tập tiền điện tử được giao dịch thường xuyên hơn.

Trong đó, bộ sưu tập liên quan đến bóng rổ NBA Top Shot ra mắt vào tháng 10/2020 là nền tảng NFT bán chạy nhất với 5,8 triệu đô la đã chuyển trong 24 giờ qua và con số khổng lồ 68,5 triệu đô la trong 30 ngày qua.

Top Shot đại diện cho lần đầu tiên NBA tham gia vào một thỏa thuận cấp phép được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain. Phát biểu với ESPN, phó chủ tịch cấp phép Adrienne O’Keeffe của Hiệp hội NBA cho biết:

“Blockchain là duy nhất. Nó có thể mang lại giá trị cho các chủ sở hữu tài sản trí tuệ. Chúng tôi tin rằng công nghệ blockchain có sức mạnh duy trì và nhiều hứa hẹn cho hoạt động kinh doanh của chúng tôi”.

Hashmasks và CryptoPunks đứng thứ hai và thứ ba về doanh số bán theo nhà cung cấp dữ liệu NFT. Hashmask có trụ sở tại Thụy Sĩ tổ chức một bộ sưu tập các bức chân dung kỹ thuật số độc đáo do tập thể hơn 70 nghệ sĩ tạo ra. Hơn 8 triệu đô la đã được bán trong 7 ngày qua và một bức hiếm hoi đã được bán với giá 650,000 đô la ETH vào đầu tháng này, theo một dòng tweet.

CryptoPunks là hình ảnh nghệ thuật 24×24 pixel được tạo theo thuật toán và doanh số bán cao ngất ngưởng với 1,5 triệu đô la đã dịch chuyển trong 24 giờ qua và 13,4 triệu đô la trong tuần theo CryptoSlam. Một trong những tác phẩm được bán với giá khổng lồ 605 ETH vào cuối tháng 1.

Xem thêm:  28 công ty hiện đang nắm giữ khoảng hơn 30 tỷ đô la Bitcoin – Chiếm 5.48% nguồn cung

Doanh số bán đất ảo cũng đang bùng nổ và NFT cho các mảnh đất trong Axie Infinity đã đạt được 1,5 triệu đô la vào ngày 8/2, lập một kỷ lục mới khác.

Theo The Defiant, trích dẫn dữ liệu từ Dune Analytics, thị trường NFT SuperRare gần đây đã đạt tổng doanh số 10 triệu đô la, với khoảng 22% trong số này là doanh số thứ cấp.

Thị trường hàng đầu để bán lại NFT là OpenSea, tăng 400% về khối lượng trong tháng 2 khi tăng từ 8 triệu đô la lên 32 triệu đô la.

Nifty Gateway là thị trường nghệ thuật tiền điện tử hàng đầu và khối lượng của nó đang trên đà phá vỡ kỷ lục 8,7 triệu đô la trước đó 30 ngày. Cho đến nay trong tháng này, Nifty đã đạt được hơn 6 triệu đô la doanh thu từ NFT.

17 bộ sưu tập tiền điện tử có giá cao nhất đều đã được bán trong 30 ngày qua với tổng giá trị hơn 100 triệu đô la.

Theo Cointelegraph