Hơn 1 tỷ XRP được chuyển là “tác phẩm” của cá voi?

Một bot được thiết kế để theo dõi hoạt động chuyển XRP on-chain quan sát thấy nhiều giao dịch lớn trong 24 giờ qua. Cụ thể, có 2 giao dịch lớn với 500.000.000 XRP mỗi giao dịch.

Bot đã báo cáo nhiều giao dịch trong vòng 24 giờ qua. Phạm vi thông thường là từ 5 triệu đến 40 triệu coin, do đó, 2 giao dịch với tổng cộng 1 tỷ coin là đáng chú ý. Một quan sát thú vị là các giao dịch diễn ra ở thời điểm quan trọng trong hành động giá của XRP.

XRP 1

Nguồn: TradingView

XRP giao dịch trong mô hình tam giác và đợt giảm mạnh từ giữa tháng 4 đã đẩy nó đến đường hỗ trợ. Giá giảm xuống mức thấp nhất của ngày hôm qua tại 0,56 đô la nhưng kể từ đó phục hồi nhẹ lên 0,58 đô la sau một số tích lũy ngay dưới đường hỗ trợ. Vào thời điểm viết bài, giá tăng gần 5% trong ngày và giao dịch ở mức 0,61 đô la.

Các chỉ báo cho thấy XRP đang ở trong phạm vi thấp hơn và có thể đến lúc điều chỉnh tăng giá. Chỉ báo RSI đang quá bán và MFI hiện nằm trong vùng tích lũy. Xu hướng giảm vẫn còn mạnh nhưng DI đang đưa ra tín cạn kiệt.

Dấu hiệu tích lũy?

Có thể dễ dàng kết luận rằng các giao dịch XRP lớn nói trên là kết quả của việc cá voi tích lũy, đặc biệt là ở mức hỗ trợ. Xét cho cùng, hành động giá hầu hết giữ được đường hỗ trợ này trong lịch sử. Tuy nhiên, các chỉ báo on-chain vẽ nên một bức tranh khác.

Xem thêm:  Nhà phân tích đang tăng giá, kỳ vọng ETH sẽ đạt $500 và Bitcoin sẽ hướng tới $14k

XRP 2

Nguồn: Santiment

Chỉ báo số lượng giao dịch cá voi của Santiment cho thấy số lượng giao dịch tăng trong vòng 24 giờ qua. Tổng nguồn cung do cá voi nắm giữ giảm trong cùng thời kỳ. Trong khi đó, số coin lưu hành sau khi bất động trong 2 năm tăng trong 24 giờ qua. Các số liệu này trùng khớp với các giao dịch lớn trong cùng khung thời gian.

Nguồn: Santiment

Nguồn cung bên ngoài các sàn giao dịch cũng xác nhận dòng ra mạnh từ ví cá nhân trong 24 giờ qua. Như vậy, có vẻ như cá voi đang bán, khiến XRP giảm giá.

Kết luận

Nếu thực sự cá voi bắt đầu bán, dự kiến XRP sẽ không giữ được hỗ trợ hiện tại và hướng về đáy. Mặt khác, cũng có khả năng các giao dịch này diễn ra giữa các sàn giao dịch hoặc các tổ chức. Trong trường hợp đó, XRP có thể sẽ giữ được mức hỗ trợ. Bán lẻ tích lũy gần mức hỗ trợ cũng có thể mang lại một số xu hướng tăng trong thời gian tới.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto